Ưu điểm nổi bật của chương trình đầu tư định cư Canada cho cả gia đình

Ưu điểm nổi bật của chương trình đầu tư định cư Canada cho cả gia đình

Nằm trong danh sách những quốc gia đáng sống bậc nhất ở trên thế giới, Canada đã trở thành xu hướng định cư của người Việt. Bên cạnh đó, chính phủ Canada cũng đang có những chính sách khuyến khích nguồn nhập cư từ nước ngoài. Đặc biệt phải kể đến chương trình dau tu dinh cu canada diện Start-up Visa. Hãy cùng khám phá trong bài viết này nhé!

Xứ sở Lá Phong Đỏ có điều gì hấp dẫn nhà đầu tư?

Xứ sở Lá Phong Đỏ có một diện tích vô cùng rộng lớn, dân số ít, nguồn tài nguyên thiên nhiên vô cùng dồi dào.

Đặc biệt, đây là một quốc gia phát triển thịnh vượng về các mặt kinh tế, xã hội, giáo dục, y tế… Chính vì vậy đất nước này được đánh giá cao nhờ vào sự ổn định, đa dạng và dân chủ. Do đó Canada luôn là một điểm đến lý tưởng để đầu tư và cũng không ngoại lệ khi đây được xem là một lựa chọn tối ưu để định cư của người Việt.

Canada là ước mơ định cư của rất nhiều người Việt

Ngoài ra chính phủ Canada đang có những chính sách để khuyến khích tiếp nhận thêm số lượng người nhập cư. Chỉ tiêu chính phủ nước này là đến khi đạt được mức 10% dân số của Canada (tương ứng với khoảng 325.000 người di dân).

Giới thiệu về chương trình đầu tư định cư Canada Start-up Visa

Chương trình đầu tư định cư Canada là chương trình định cư theo hình thức khởi nghiệp dành cho cá nhân đủ điều kiện mong muốn sinh sống và kinh doanh tại Canada. Các nhà đầu tư phát triển một ý tưởng kinh doanh có tính đột phá và thành lập doanh nghiệp tại quốc gia này.

Chính phủ Canada ban hành rất nhiều chương trình đầu tư định cư nhưng thu hút nhất vẫn là chương trình Start-up Visa. Các nhà đầu tư và thành viên phụ thuộc được quyền sinh sống tại bất kỳ tỉnh bao nào ở Canada. Hình thức định cư này có một ưu điểm là có thời gian thụ lý hồ sơ nhanh nhất hiện nay.

Chương trình định cư Canada Start-up Visa hiện rất thu hút các nhà đầu tư

Chương trình định cư Canada Start-up Visa hiện rất thu hút các nhà đầu tư

Không giống với những chương trình di trú khác trên thế giới, Start-up Visa đã bỏ qua bước cấp thị thực hay giấy phép cư trú tạm thời hoặc có điều kiện. Các ứng viên được chấp thuận sẽ toàn quyền định cư Canada với tư cách là một Thường trú nhân vĩnh viễn. Đồng thời cũng có cơ hội được cấp quốc tịch Canada và vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Có thể nói Start-up Visa Canada chính là chiếc cầu nối để giúp những nhà đầu tư Việt Nam hiện thực hóa mong muốn di dân và định cư tại môi trường mới.

Những ưu điểm nổi bật của đầu tư định cư diện Start-up Visa Canada

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn giữa những chương trình đầu tư định thì dưới đây sẽ là các lý do thuyết phục bạn chọn đầu tư định cư diện Start-up Visa:

 • Được cấp thẻ Thường trú nhân vĩnh viễn (PR) cho cả gia đình;
 • Được quyền xin cấp quốc tịch Canada, đồng thời giữ 2 quốc tịch;
 • Có thể sinh sống tại bất kỳ tỉnh bang nào của Canada;
 • Nhà đầu tư tự mở công ty hoặc kinh doanh;
 • Có cơ hội làm việc tại bất kỳ công ty nào tại Canada ( trong khi đó nhiều công việc chỉ chấp nhận người có thẻ xanh hoặc công dân Canada);
 • Được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân (Universal Health Care) của Canada.
 • Con cái của các Thường trú nhân sẽ được học tập miễn phí từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông, trả học phí đại học và cao học tương đương với công dân Canada (bằng khoảng 1/3 so với du học sinh). Ngoài ra, có thể xin học bổng tài trợ học tập từ Chính phủ;
 • Được hưởng những lợi ích an sinh xã hội khi về hưu khi làm việc và thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ với Chính phủ Canada;
 • Được hưởng Trợ cấp thuế cho con cái (Canada Child Tax Benefits): Gia đình có con dưới 18 tuổi thuộc diện thu nhập thấp được Chính phủ Canada hỗ trợ thuế để trang trải chi phí hàng tháng;
  Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Canada có quyền sở hữu;
Tự do ra vào Canada mà không giới hạn số lần và không cần visa.

Tự do ra vào Canada mà không giới hạn số lần và không cần visa.

Ưu điểm nổi bật nhất đối với nhà đầu tư là sở hữu Thường trú nhân vĩnh viễn của Canada

Những yêu cầu khi đầu tư định cư Canada

Gắn kèm với quyền lợi vô cùng đặc biệt khi đầu tư định cư Canada thì những đương đơn cũng cần phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau:

 • Chi phí đầu tư khởi nghiệp là 300.000 CAD (~5,3 tỷ VND);
 • Đương đơn và các thành viên gia đình có sức khỏe tốt, đặc biệt không có tiền án tiền sự;
 • Đương đơn đã hoàn thành tối thiểu một năm học bậc sau phổ thông;
 • Có kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp ở mức CLB 5;
 • Các đương đơn phải đủ khả năng tài chính để sinh sống tại Canada;
 • Được hỗ trợ từ một Tổ chức hỗ trợ Khởi nghiệp được chỉ định (Designated Business Incubator).

Trên đây là toàn bộ những thông tin về chương trình đầu tư định cư Canada diện Start-tup Visa mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ thật bổ ích giúp bạn đọc có lựa chọn định cư hài lòng nhất.

Leave a Reply