Lưu ý quan trọng khi thuê chung cư mini ở Thành phố Hồ Chí Minh

Lưu ý quan trọng khi thuê chung cư mini ở Thành phố Hồ Chí Minh

Trên các trang mạng xã hội, trang web rao vặt và các phương tiện truyền thông ngập tràn tin tức cho thuê chung cư mini Thành phố Hồ Chí Minh. Cũng có rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn được quảng bá nhằm hình thức tìm kiếm khách hàng.

Bạn cần cân nhắc khi tìm thuê căn hộ mini
Bạn cần cân nhắc khi tìm thuê căn hộ mini

Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận vì không phải thông tin nào cũng đáng tin cậy. Hãy tìm hiểu thật kỹ và đừng bỏ qua bất kỳ lưu ý nào nếu bạn không muốn mắc phải những sai lầm đáng tiếc nhé.

Chọn căn hộ  mini của chủ đầu tư uy tín

Trong khi tìm hiểu về chung cư mini, điều đầu tiên bạn cần làm đó là tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư. Hãy chọn dự án đầu tư uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản.

Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu về những căn chung cư mini khác của nhà đầu tư đó. Những căn hộ đó có còn hoạt động tốt tới thời điểm hiện tại không? Chủ trọ và người thuê đã từng xảy ra mâu thuẫn chưa? Chủ đầu tư có thường xuyên thực hiện bảo dưỡng, bảo trì cho căn hộ không?

Những thông tin đó thể hiện năng lực, sự chuyên nghiệp và uy tín của chủ đầu tư. Nếu bạn nhận được nhiều thông tin xấu thì nên cân nhắc trước khi quyết định thuê. Tốt nhất rằng bạn nên tránh những chủ đầu tư thiếu uy tín để không bị rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

Chất lượng căn hộ mini

Một lưu ý quan trọng nữa đó chính là chất lượng xây dựng của công trình mà bạn định thuê. Có rất nhiều căn chung cư đã xuống cấp nhưng vẫn được quảng bá với hình ảnh đẹp, không đúng với thực tế.

Chính vì vậy, để tránh mua phải chung cư kém chất lượng, bạn cần chú ý đến kiểm tra thực tế chất lượng chung cư. Hãy chú ý tới các yếu tố như :

  • Đơn vị thiết kế và thi công công trình.
  • Khóa cửa ra vào, cửa sổ có chắc chắn không? Nếu phát hiện dấu hiệu hư hỏng, hãy yêu cầu chủ đầu tư sửa chữa.
  • Hệ thống dây dẫn điện, cung cấp nước.
  • Trên tường nhà có bị nứt, bong tróc sơn không? Có những vết ố, ẩm mốc không?
  • Tình trạng sử dụng của những trang thiết bị, nội thất trong nhà.

Hãy bảo với chủ đầu tư hoặc người quản lý chung cư nếu xảy ra bất kỳ vấn đề gì để được giải quyết triệt để.

Lưu ý về tiền cọc

Thông thường, chủ đầu tư sẽ yêu cầu bạn đặt cọc một khoản tiền trước khi chuyển đến căn hộ. Bạn tuyệt đối không nên đặt cọc quá nhiều tiền và không tùy tiện đưa tiền khi chưa có hợp đồng chứng minh rõ ràng.

Khi đặt cọc thuê nhà cần cẩn trọng
Khi đặt cọc thuê nhà cần cẩn trọng

Bởi vì đã có rất nhiều trường hợp người thuê chủ quan khi đặt cọc, giao tiền mà không được minh chứng rõ ràng. Sau khi giao dịch thì lại không thể liên lạc lại với chủ chung cư. Khi đó mọi người đều mất trắng tiền và phải đi tìm nhà mệt mỏi.

TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐẶT CỌC NẾU KHÔNG CÓ GIẤY TỜ NHÉ!

Yếu tố phong thủy của căn hộ mini

Phong thủy của căn hộ quyết định tới sự may mắn, phát tài của chủ nhà. Hãy chọn những căn hộ có hướng hợp với mệnh của mình để cuộc sống gia đình được thuận lợi, phát đạt. Bên cạnh đó, hãy chú ý sắp xếp những đồ nội thất phù hợp để có thể duy trì yếu tố phong thủy luôn được tốt nhất.

Lời kết

Đến với Mogi.vn để lựa chọn căn hộ tốt nhất nhé
Đến với Mogi.vn để lựa chọn căn hộ tốt nhất nhé

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin về chung cư mini tại thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó, giúp bạn tích lũy thêm được thật nhiều kinh nghiệm và nhanh chóng tìm thuê cho mình một căn hộ mini ưng ý với giá thuê phải chăng.

Leave a Reply