Nên chọn những bất động sản tại khu vực kinh tế phát triển

Nên chọn những bất động sản tại khu vực kinh tế phát triển

 

Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, khi lựa chọn một bất động sản nên cân nhắc các yếu tố tới các khu vực kinh tế lân cận. Bằng chứng là các bất động sản tồn tại ở các khu vực đông dân cư hay các khu vực có kinh tế phát triển có khả năng sinh lời cao hơn các khu vực dân cư thưa thớt hay các vùng núi, cao nguyên có khả năng kinh tế không phát triển. Tại sao các bất động sản tại các khu vực đông dân cư, kinh tế phát triển lại có khả năng sinh lời cao.

Chính là bởi, khi dân cư đông đúc, các yếu tố về sản phẩm, dịch vụ, lưu thông hàng hoá, tiêu thụ mặt hàng, tiêu dùng chung được tăng lên. Các dịch vụ tiện ích công cộng, đường xá, bệnh viện, trường học cũng từ đó mà được phát triển và tiến bộ. Khu vực dân cư đông đúc sẽ có nhiều lao động. Nhiều lao động với giá cả hợp lý sẽ kéo theo nhiều sự bùng nổ phát triển của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, các doanh nghiệp tư nhân, các doanh nghiệp FDI. Họ sẽ dễ dàng cân nhắc đặt mặt bằng của họ tại các khu vực dân số cao, kinh tế phát triển. Điều đó khiến cho công việc kinh doanh của họ được thuận tiện rất nhiều.

Chính vì vậy, các khu vực kinh tế phát triển, khu đông dân cư thường được các nhà đầu tư bất động sản để ý tới. Chúng ta cũng thường thấy, khi một khu công nghiệp, siêu thị lớn, nhà máy được đặt tại một vị trí nào đó thì các bất động sản xung quanh khu vực đó sẽ đồng loạt tăng giá bán. Đó là sự phát triển tất yếu của thị trường bất động sản. Quanh các khu vực có khả năng tăng trưởng về mặt kinh tế cũng giúp các bất động sản phát triển mạnh. Các đơn vị thường đưa ra những dự án lớn để mời chào các nhà đầu tư nhảy vào mua. Tuy nhiên, khi quyết định tới việc mua một bất động sản, các bạn cũng cần cân nhắc rất kỹ lưỡng về khả năng sinh lời cũng như tính khả thi của dự án. Các nhà đầu tư bất động sản luôn cố gắng để liên kết, tạo ra một làn sóng sốt bất động sản. Từ đó các bất động sản sẽ đồng loạt leo thang giá cả. Chúng tạo ra một cơn sốt ảo nhu cầu thực tế về bất động sản. Từ đó, hình thành nên các bong bóng bất động sản. Bong bóng bất động sản được hình thành sẽ gây hoang mang cho dư luận và gây khó khăn cho những người có nhu cầu mua thực sự. Khi bong bóng bất động sản vỡ, các nhà đầu tư bất động sản cũng đứng trước các nguy cơ phá sản.

Leave a Reply