Điểm danh điều phải biết trong nhà khi bài trí tiểu cảnh nước

Điểm danh điều phải biết trong nhà khi bài trí tiểu cảnh nước

Bấy lâu nhiều người thường hiểu hai chữ phong thủy theo nghĩa trong khoảng nguyên là gió với nước. Bí quyết hiểu này không sai, nhưng chỉ nói được vấn đề căn bản của môi trường sống. Tiểu cảnh bể cá, non bộ trong nhà là biểu tượng cho sự luân chuyển dồi dào, cộng với ấy là ý nghĩa tài lộc, thịnh vượng. Ngoài ra, các tiểu cảnh này cốt yếu tác động vào các cảm quan (nghe tiếng róc rách vui tai, trông thấy chiếc nước và ngắm cá bơi lội vui mắt) nên ý nghĩa thiên về nguyên tố ý thức phổ quát hơn.

thiết kế tiểu cảnh nước

Câu chuyện cần khắc phục trong thực tiễn là khiến sao để nước không trở nên gánh nặng cho nhà. 1 Thắc mắc quan trọng mà gia chủ cần khắc phục là đưa nước vào bao lăm cho vừa? Còn những nhà chuyên môn sẽ phải giải quyết các vấn đề tồn tại sau:

Đưa nước vào nhà quá đa dạng và thiếu kiểm soát: chẳng hạn giả dụ tạo thành cái suối hay thác nước gập ghềnh, chảy lan tràn trong giếng trời sẽ làm tăng độ ẩm trong nhà, gia chủ phải tốn kém giá thành bảo dưỡng. Bởi vậy, cách thức sắp xếp này thích hợp hơn ở các nơi kinh doanh, công cộng.

xếp đặt nước sai vị trí, tác động tới sinh hoạt: tỉ dụ vị trí gầm cầu thang là nơi tối tăm, ẩm ướt, nếu như đặt hồ cá cảnh, hòn non bộ tại đây sẽ làm cho ko gian này phồn thịnh âm, hơn nữa gia chủ cũng khó nhìn ngắm hưởng thụ và lại khó dọn vệ sinh.

Xét về phương vị, những ngôi nhà truyền thống thường mở cửa về hướng nam, thuộc quẻ Ly hành Hỏa. Đây là lý do tại sao tiên nhân ta thường đặt bể cảnh – hồ bán nguyệt – ở trước sân, nơi hơi trống trải thoáng đãng, hơi nước bốc lên giúp nhà cửa mát mẻ hơn, khiến dịu các xung đột trong gia đạo (là 1 bí quyết dùng Thủy tụ để khắc Hỏa vượng).

Tiểu cảnh nước chưa để ý tới sở thích, lứa tuổi của các thành viên trong nhà: chả hạn, với các gia đình có trẻ nhỏ thì phải lưu ý làm hồ cảnh, bể cá… Đảm bảo an toàn. Cũng nên chọn hình dáng hồ nước tương sinh với nhà, thí dụ nhà vuông nên khiến hồ tròn (Thổ – Kim) hay nhà dài nên làm hồ uốn lượn (Mộc – Thủy).

Với những tiểu cảnh nước ăn chơi thì càng đòi hỏi kỹ thuật và giá bán đầu cơ, công sức bảo dưỡng tương xứng, gia chủ ko nên bỏ bê vì sẽ gây tác động xấu đến nội khí nhà ở. Với những căn hộ chung cư, gia chủ nên chọn mẫu bể cá hay sinh vật cảnh dễ dàng thay nước súc rửa. Còn với nhà vi la có phổ thông khuôn viên vườn, gia chủ nên cân đề cập về hiệu quả và khả năng duy tu ví như định làm cho hồ bơi, tránh phí phạm và tạo ra vùng âm Thủy do ít dùng.

KTS Hoài An khuyên gia chủ nên ứng dụng nguyên lý âm dương thăng bằng trong việc sắp xếp tiểu cảnh nhà ở. Cụ thể, giả dụ là mặt nước (mang tính âm) thì phải kết hợp non bộ hay mảng tường nhô cao (mang tính dương). Đồng thời, tiểu cảnh nước cũng cần có chỗ dựa và thế nước chảy luân chuyển, giả dụ ko sẽ tán khí. Gia chủ cũng có thể chọn kiểu vườn tối giản nguồn gốc từ tinh thần thiền của Nhật Bản phối hợp suối nước, cây xanh, sỏi đá chọn lọc tinh tế để gia tăng nhựa sống cho nội thất.

Leave a Reply