Chỉ điểm những tối kị khi để bể cá trong nhà theo phong thủy

Chỉ điểm những tối kị khi để bể cá trong nhà theo phong thủy

Muốn để bể cá trong nhà hợp phong thủy kiên cố phải tránh vị trí bên trong hoặc cạnh nhà vệ sinh. Khu vực vệ sinh hay những góc khuất tất, ẩm thấp trong nhà là các nơi mang phổ biến uế khí, tạp khí, mang năng lượng âm, không phù hợp đặt bể cá vốn được xem là đại diện năng lượng dương, tài lộc và hưng thịnh.

Ko đặt bể cá phong thủy đối diện với bếp đun

Bể cá thuộc Thủy, dự án vực bếp thuộc Hỏa, hai hành này có quan hệ tương khắc trong ngũ hành, bởi thế ko nên đặt bể cá cạnh bếp hay đối diện với bếp nấu. Tại những liền kề hiện tại, do tránh về diện tích nên căn hộ thường có thiết kế mở, với phòng khách, khu vực ăn uống và bếp liền kề nhau. Ví như đặt bể cá trong phòng khách, cần chú ý ko đặt ở vị trí tạo thành 1 đường thẳng với bếp đun vì sẽ tạo ra năng lượng xung đột, không tốt cho sức khỏe, nhất là với người nội trợ, hay phải ở trong bếp.

vị trí tối kỵ đặt bể cá

Ko đặt bể cá phong thủy phía trước bệ thần, hay dưới ban thờ

Theo quan niệm phong thủy, giả dụ đặt bể cá ở trước tượng thần, như thần Tài, ban thờ sẽ bị rơi vào thế “chính thần hạ thủy”, có thể làm cho gia chủ lâm cảnh tán gia bại sản. Việc đặt bể cá phía dưới ban thờ cũng ko nên, vì bể cá mang tính động, khi mà dự án vực ban thờ cần sự nghiêm túc, lặng tĩnh. Hơn nữa, đặt bể cá ở bên dưới, lúc lau dọn bàn độc dễ khiến rơi bụi nhang vào bể cá, có thể khiến cho chết cá.

Ko đặt bể cá phong thủy ở cửa ra vào

Cửa chính là nơi ra vào của những luồng khí, ko phù hợp để đặt bể cá, hơn nữa đặt bể cá ở đây cũng gây cản trở cho việc chuyển động của mọi người trong nhà. Nên đặt bể cá ở bên trái cửa chính, hoặc nửa phía ngoài phòng khách theo hướng hợp với gia chủ, tạo cảnh quan đẹp cho bể, giúp mọi người gần gũi hơn với bỗng dưng, nâng cao các năng lượng hăng hái cho sức khỏe, tinh thần… Đặt bể cá ở khu sinh hoạt chung cũng giúp mọi người có cơ hội chuyện trò vui vẻ cùng nhau hoặc tiện dụng ngắm cá lúc bao tay mệt mỏi.

Ko đặt bể cá phong thủy trong phòng ngủ

Phòng ngủ vốn là nơi nghỉ ngơi, rất cần sự yên ổn tĩnh, khi mà bể cá mang tính động, nếu như đặt ở đây sẽ dẫn tới tình trạng “âm hưng thịnh dương suy”. Tuy nhiên, với bể cá có kích thước trong khoảng vừa đến lớn sẽ thường cất nhiều nước, bên trong có lắp trang bị tạo bọt, hoạt động liên tục, khiến cho ảnh hưởng tới nhịp sinh học của con người, trong tương lai gây cảm giác mệt mỏi, ko tốt cho sức khỏe và tâm trạng của người trong phòng.

Không đặt bể cá phong thủy bên dưới những đồ điện tử

Trong cuộc sống tiên tiến, hồ hết những gia đình đều tiêu dùng các trang bị điện tử như ti vi, điều hòa, tủ lạnh, lò vi sóng… Không nên đặt bể cá ở dưới, bên cạnh hoặc trên bề mặt các món đồ này vì khá nước hoặc nước trong bể dây ra sẽ khiến đồ điện tử nhanh hỏng.

Ko nên đặt bể cá phong thủy quá lớn ở phòng làm cho việc

Trên bàn làm việc có thể đặt 1 bể cá phong thủy mini để kích thích tư duy thông minh. Ngoài ra, với một bể các kích thước to thì ko nên đặt trong phòng khiến cho việc, đặc trưng là phía sau bàn khiến việc. Bởi địa điểm này cần được giữ tĩnh để tàng trữ năng lượng khi mà bể cá mang tính động. Hơn nữa, một bể cá quá lớn cũng dễ làm cho mọi người mất hội tụ lúc khiến cho việc.

Leave a Reply