Điều kiện sống của Virus Corona là như thế nào?

Điều kiện sống của Virus Corona là như thế nào?

đa dạng người cho rằng, môi trường phòng kín, điều hòa nhiệt độ dưới 25 độ virus dễ sống hơn trời thoáng. Dưới đây, sẽ là các phân tích trả lời của chuyên gia.

Nhiệt độ chỉ là một nguyên tố tiện dụng cho virus vững mạnh

Theo những chuyên gia dịch tễ đến giờ những khó khăn liên quan đến sự sống sót của virus corona vẫn đang tiếp diễn được nghiên cứu. Do đây là một chủng virus mới xuất hiện lây bệnh từ động vật sang người.

PGS.TS trần Đắc phu, Nguyên Cục trưởng Cục Y tế ngừa, Chuyên gia cao cấp của trọng tâm đáp ứng dịch khẩn cấp (Bộ Y tế) cho biết, nhiệt độ chỉ là một yếu tố mang liên quan đến sự vững mạnh của virus. Ngày nay, đặc tính của virus corona chưa rõ nhiệt độ bao nhiêu mang thể xoá sổ được.

tuy nhiên, theo đặc tính của chủng virus trong dòng corona virus đã được nghiên cứu từ trước đó thì nó tăng trưởng mạnh ở nhiệt độ rẻ và ẩm, thường dưới 25 độ C.

bác sĩ Lại Thu Hà, Trưởng Khoa khám bệnh, Bệnh viện thanh nhàn cho biết, dựa vào đặc tính của chủng trong cái corona virus thì nhiệt độ thấp và độ ẩm khô sẽ là điều kiện giúp cho virus sống lâu hơn.

Ở nhiệt độ 22-25 độ C loại virus corona mang thể sống được 5 ngày ở môi trường bên ngoài. Trên 25 độ C virus sẽ suy yếu, nhưng không đồng tức là virus sẽ ko sở hữu nguy cơ gây bệnh.

“Nếu kể ở nhiệt độ trên 25 độ C virus không có nguy cơ gây bệnh là sai, dẫn đến chủ quan. Vì virus lúc vào thân thể con người nhiệt độ 37 độ C (nhiệt độ thân thể của con người) vẫn còn đó và nhân lên gây bệnh. Cơ thể con người phải mất 1 khoảng thời gian một mực để sở hữu loại thể bỏ virus ra khỏi thân thể con người. Chỉ mất khoảng đó, bệnh nhân không được điều trị sở hữu thể tử vong do biến chứng”, thầy thuốc Hà nhắc.

Kín cửa, dùng điều hòa tăng mật độ virus

PGS.Phu cho biết thêm, ở môi trường phòng đóng kín, sử dụng điều hòa ví như nhưng với người mang virus corona sẽ tăng nguy cơ gây bệnh cho nhiều người. Vì ở môi trường phòng kín điều hòa virus không thể phát tán ra ngoài nên sẽ lưu cữu lại trong phòng. Tương tự, khi người mang virus hắt xì hơi, nhắc chuyện… thì người khác sẽ hít vào tăng nguy cơ mắc bệnh.

“Còn trong trường hợp phòng thông thoáng, sở hữu ánh nắng mặt trời chiếu vào virus sẽ bay ra ngoài. Khi đấy, mật độ của virus, vi khuẩn sẽ ít đi khả năng gây bệnh cũng sẽ yếu đi. Mục đích mở cửa phòng thông thoáng là để virus được khuếch tán ra ngoài“, ông cu li đề cập.

Đối có các văn phòng dùng điều hòa tổng, thường xuyên đóng cửa kín trong tình hình diễn biến dịch bệnh đang lây lan như hiện nay nên mở cửa để được phòng thông thoáng. Vệ sinh văn phòng hàng ngày, lau chùi bề mặt bàn công cụ, khiến việc.

Ông cu li khuyến cáo: “Virus corona lây qua tiếp xúc sắp mang người mắc bệnh. Tương tự truyền nhiễm virus không chỉ ngoài trời mà còn lây cả ở trong nhà giả dụ có người mắc bệnh, để phòng giảm thiểu lây truyền nên mở cửa thông thoáng”.

thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ Nguyễn Hồng Hà, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Phó chủ tịch Hội truyền nhiễm Việt Nam cho hay: “lúc môi trường không thông thoáng đóng cửa kín, dùng điều hòa người mắc bệnh sẽ phát tán virus ra môi trường, virus sẽ được tích tụ lại và lây bệnh cho người khác.

ví dụ, thuần tuý, một người hút thuốc trong phòng kín mùi thuốc sẽ nồng nặc hơn so sở hữu hút ngoài chỗ thông thoáng”.

Đồng quan điểm trên thầy thuốc Lại Thu Hà phân tích thêm: “Khi phòng có lưu thông không khí sẽ giảm sự cô đặc virus trong môi trường. Về nguyên tắc sinh bệnh virus khi tồn tại mang một số lượng nhất thiết mới có thể gây bệnh được. Nếu không khí thông thoáng mật độ virus loãng ra thì nguy cơ lây bệnh cũng giảm đi.

ngược lại giả dụ phòng kín, mở điều hoà, nhiệt độ rẻ sẽ tạo điều kiện cho virus sống lâu, tăng mật độ virus và gây bệnh”.

Cập nhật ngay thông báo mới nhất về Virus Corona 2020 tại:

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply