Cái nóng mùa hè có thể kiềm được virus corona

Cái nóng mùa hè có thể kiềm được virus corona

Số ca nhiễm bệnh mới do virus corona chủng mới (nCoV) gây ra sở hữu thể giảm sâu vào tháng 5-2020, lúc nhiệt độ ở Trung Quốc ấm lên. Tới thời điểm đấy, có thể việc nghiên cứu những cái thuốc nói cả văcxin cũng giới hạn theo. Chúng ta cũng hi vọng đây là một điểm sáng mới để diệt được chủng virus mới lần này.

Hi vọng: Cái nóng mùa hè có thể kiềm được virus corona - Ảnh 1.

những thông báo được hai thầy thuốc, phó giáo sư Jyoti Somani và giáo sư Paul Tambyah cùng công tác tại khoa y Trường Y Yong Loo Lin, ĐH quốc gia Singapore, dựa trên những kinh nghiệm trong khoảng dịch SARS năm 2003, san sẻ trên kênh Channel News Asia ngày 5-2.

sở hữu thắc mắc về sự lây lan mau chóng của virus này, giới nghiên cứu kể đến 1 khả năng là do điều kiện khí hậu, gồm độ khô trong không khí, nhiệt độ và mang thể là bức xạ mặt trời từ tia cực tím.

Ở các nước sở hữu khí hậu, nhiệt độ như Trung Quốc và Mỹ, mùa cúm thường kể từ tháng 12, lên cực điểm vào tháng một và tháng hai, sau ấy giảm xuống. Dịch SARS đã biến mất ở miền bắc Trung Quốc vào mùa hè năm 2003 và trong khoảng đó không tái xuất đáng nói.

nhân tố con người cũng mang thể góp phần lây lan cúm trong mùa đông. Khi thời tiết lạnh, họ ở trong nhà phổ thông và xúc tiếp sắp hơn mang người khác. Virus corona chủng mới hình như sở hữu điểm chung mang các dòng virus tuyến đường hô hấp khác như cúm hoặc cảm lạnh bình thường (rhinovirus) về cách lây: qua nước bọt hoặc đờm, trong khoảng người này sang người khác (trực tiếp hoặc do ho, hắt hơi) hoặc do tiếp xúc.

Bệnh xảy ra khi một người xúc tiếp bằng tay có bề mặt bị nhiễm virus rồi chạm vào mũi, miệng hoặc mắt.

những nghiên cứu chỉ ra rằng những dịch tiết hô hấp này lan xa hơn tình cờ khí lạnh và khô. Virus corona “thông thường” (loại gây ra bệnh cúm thông thường) với thể tồn tại trên bề mặt ở nơi chỉ 6 độ C lâu hơn 30 lần so với nơi 20 độ C và độ ẩm cao.

Virus SARS trước đây cũng còn đó trong nhiệt độ và độ ẩm ướt lâu hơn phổ biến so với trong nhiệt độ và độ ẩm cao.

từ đó, các nhà nghiên cứu tin rằng khí hậu nóng ẩm ở các nước Đông Nam Á đã không cho phép SARS bùng phát như đã xảy ra ở Hong Kong và Singapore, hai nơi có mức độ bằng máy lạnh gần như.

do đó, sở hữu cơ sở để tin rằng virus corona chủng mới cũng mang thể sẽ giảm đi vào mùa hè.

Nhưng trước lúc thời tiết thay đổi theo hướng sở hữu lợi tương tự, bí quyết căn bản trong y tế công cùng khi với bất kỳ ổ dịch nào vẫn là theo dõi các xúc tiếp có nguy cơ lây bệnh.

tức là đối có mọi bệnh nhân dương tính mang bất cứ chiếc virus nào, người thân trong gia đình và những người mà họ xúc tiếp gần gũi chỉ mất khoảng ủ bệnh, phải được bí quyết ly. Đối có dịch bệnh viêm con đường hô hấp cấp do virus corona là 14 ngày.

Trong đợt bùng phát virus Ebola năm 2014, việc giám sát xúc tiếp có nguồn nhiễm được thực hành rất tay chân, dù sở hữu một số ứng dụng di động đã được thí nghiệm. Trong dịch bệnh do nCoV xảy ra trong khoảng cuối năm 2019 đến giờ, phổ thông quyết tâm đã được thực hành trong việc sử dụng công nghệ để theo dõi lịch sử xúc tiếp.

Đối mang dịch SARS, công ty Y tế thế giới (WHO) đã khuyến cáo giảm thiểu di chuyển thế giới. Lần này, tất cả quốc gia cũng tự đưa ra các giảm thiểu du hý riêng, dựa trên tình hình và mối quan hệ của họ với Trung Quốc.

Nhìn chung, chiến lược chính phải là giám sát tiếp xúc mang nguồn lây bệnh, rà soát mọi trường hợp, ko để sót lọt bệnh nhân. Bằng bí quyết đấy, chuỗi lan truyền mang thể bị phá đổ vỡ và có thể giới hạn sự lan truyền của virus trước lúc thời tiết ấm áp mùa hè khởi đầu.

thông tin cập nhật liên tục tại

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply