Mẹo để xây dựng cầu thang trong nhà ống để có phong thủy tốt

Mẹo để xây dựng cầu thang trong nhà ống để có phong thủy tốt

Nhà ống nhỏ hẹp nên ko có sân vườn, những chủ nhà muốn có ko gian xanh thường chọn gầm cầu thang để xếp đặt tiểu cảnh nước, hòn non bộ. Tuy không tạo ra năng lượng xung đột nhưng gầm thang là nơi thiếu sáng, để tiểu cảnh nước dễ nhựa sống tội nhân, không tốt về phong thủy.

Để tạo góc thư giãn nhỏ cho nhà ống, gia chủ nên tạo một tiểu cảnh khô dưới gầm thang với sỏi, đá, cành cây khô, đồ gốm… bí quyết sắp đặt này giúp tận dụng gầm thang và có thêm ko gian sinh động cho ngôi nhà. Ví như muốn có thêm khoảng xanh cho nhà ống, nên chọn các mẫu cây cảnh trong chậu. Ngoài tiểu cảnh khô, cách tận dụng gầm cầu thang nhà ống tốt nhất là để kệ lưu trữ, tủ chứa đồ đạc, nên thiết kế khép kín để hạn chế bụi bẩn.

không nên sắp xếp công trình chức năng ở, sinh hoạt dưới gầm cầu thang nhà ống

Diện tích nhà ống rất hạn hẹp thành ra rộng rãi người thường tận dụng gầm cầu thang để bố trí phòng bếp, phòng khiến cho việc, hay thường thấy nhất là phòng thủ sinh. Các phương pháp sắp đặt này đều ko tốt về mặt phong thủy. Cầu thang màu đen, bên dưới là phòng khách với kệ đồ, bàn ghế gỗ, manocanh mặc váy trắng, lọ hoa…Các dự án chức năng dưới gầm cầu thang nhà ống tuy tận dụng được diện tích nhưng có phổ thông bất tiện thể.

Cầu thang màu đen, bên dưới là phòng khách với kệ đồ, bàn ghế gỗ, manocanh mặc váy trắng, lọ hoa...

Bởi lẽ dự án vực dưới gầm thang thường khá chật chội, khi lưu thông sẽ gây tiếng ồn, bụi bẩn rơi xuống dưới… nên không thích hợp với các chức năng sinh hoạt. Với nhà vệ sinh, đây là nơi phát sinh ra những khí xấu, mà cầu thang là nơi dẫn khí nên sẽ đưa những khí xấu này lên các phòng phía trên. Tuy nhiên, cầu thang cần đặt ở địa điểm tốt, còn nhà vệ sinh lại hợp với các vị trí hung trong nhà, xếp đặt nhà vệ sinh dưới gầm thang sẽ khiến giảm cát khí của cầu thang.

không nên chọn cầu thang xoắn ốc cho nhà ống

Cầu thang xoắn ốc rất được ưa chuộng trong các môi trường sống nhỏ hẹp như nhà ống bởi kiểu dáng thanh tao, chiếm rất ít diện tích. Ngoài ra, về mặt phong thủy, cầu thang xoắn ốc gây thoái khí, khí dẫn lên bị xoắn theo trục dọc tạo sự bất ổn, nếu đặt giữa nhà lại càng xấu, làm cho sinh khí bị hút cạn.

Nên có thêm giếng trời để nâng cao dương khí cho nhà ống

Nhà ống tại những thành thị thường có diện tích bề ngang nhỏ hơn phần đông so với chiều sâu. Hơn nữa, nhà ống thường cũng chỉ có một mặt thoáng độc nhất vô nhị chính là mặt tiền, nên những không gian phía trong thường đen tối, thiếu dương khí. Do vậy, giếng trời là 1 phần rất cần yếu với nhà ống, giúp đem đến ánh sáng khi không, gió, không khí, nâng cao cường dương khí cho ngôi nhà.

Gia chủ có thể ngoài mặt hài hòa giếng trời với cầu thang ở dự án vực giữa nhà, hoặc sắp đặt giếng trời riêng phía cuối nhà. Kích thước giếng trời cần thích hợp với diện tích nhà, bên dưới có thể đặt vài chậu cây xanh để mang lại nhựa sống tươi mới cho môi trường sống.

Leave a Reply