Hướng dẫn kinh nghiệm chuyển nhà chi tiết – Từng bước một

Hướng dẫn kinh nghiệm chuyển nhà chi tiết – Từng bước một

Hướng dẫn kinh nghiệm chuyển nhà chi tiết - Từng bước một

Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển nhà nhưng vẫn còn đang bối rối không biết bắt đầu từ đâu thì bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Trong bài viết dưới đây là hướng dẫn kinh nghiệm chuyển nhà chi tiết dành cho người không có kinh nghiệm. Thay vì phải sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói đắt đỏ, với kế hoạch được bật mí ngay sau đây, Bạn có thể tự chuyển nhà mà không cần tốn quá nhiều chi phí.

Kinh nghiệm chuyển nhà được chia làm 3 giai đoạn

Trước khi chuyển nhà

Để bắt đầu công cuộc chuyển nhà, bạn cần lân kế hoạch trước càng chi tiết càng tốt. Kế hoạch giúp Bạn kiểm soát tiến độ và tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”. Trong kế hoạch cần có những vấn đề sau:

Các mốc thời gian cố định

  • Thời gian đóng gói đồ đạc
  • Thời gian đặt dịch vụ chuyển nhà
  • Thời gian chuyển đến nhà mới,…

Phân công nhiệm vụ

Từng thành viên nên tự đóng gói đồ đạc cá nhân trong phòng mình và chịu trách nhiệm đóng gói những đồ đạc chung trong phòng khách, nhà bếp,… Nếu có con nhỏ, bạn cũng có thể tập cho con tự đóng gói đồ chơi của chúng.

Lên danh sách đồ đạc cần chuyển

Bạn nên soạn hẳn một danh sách những đồ đạc trong nhà, để không bỏ sót bất kì món đồ nào, cũng như dễ kiểm soát hơn khi đến nhà mới.

Đừng coi thường việc này, khi đã ra được danh sách cần chuyển, Bạn sẽ nhận ra có rất nhiều đồ đạc mà Bạn gần như không sử dụng nhưng vẫn hiện diện trong nhà. Đó là lúc Bạn nghĩ tới việc thanh lý, vừa có thêm diện tích trong nhà mới, vừa giảm một phần chi phí vận chuyển.

Lưu ý:

Thời gian đặt dịch vụ chuyển nhà: Bạn nên chuyển vào buổi sáng để tránh kéo dài việc chuyển dọn bị phát sinh, kéo dài thời gian. Bên cạnh đó, xe tải bị cấm lưu thông trong hai khung giờ 6h-8h và 16h-20h, nên Bạn không thể chuyển nhà vào thời gian trên.

Không ham giá rẻ: Bạn nên cân nhắc chọn dịch vụ uy tín dựa trên cả hai yếu tố giá cả và chất lượng. Ngày nay rất nhiều công ty đưa ra mức giá rẻ thậm chí rất rẻ để chiêu dụ khách hàng. Nhưng khi thực hiện lại làm không như thỏa thuận ban đầu và mặc nhiên chối bỏ trách nhiệm nếu xảy ra sự cố. Thậm chí nhiều công ty còn dùng giá rẻ để bẫy khách hàng như trong bài viết các chiêu thức lừa đảo khi chuyển nhà NguyenloiMoving từng cảnh báo.

Ký hợp đồng vận chuyển: Kinh nghiệm chuyển nhà cho thấy, Bạn nên ký hợp đồng chuyển nhà nhằm bảo đảm quyền lợi của mình nếu xảy ra tranh chấp.

Đóng gói đồ đạc trong nhà

– Thanh lý đồ đạc không dùng đến: Bạn có thể đem cho người thân, bạn bè, làm từ thiện hoặc thanh lý trên các trang web như chotot.com hoặc các nhóm rao vặt trên Facebook, diễn đàn,… Các Bạn sinh viên có kinh nghiệm chuyển phòng trọ rất rành chuyện thanh lý này.

– Đóng gói đồ đạc trước khi chuyển đi: Bạn nên tự đóng gói những đồ đạc cá nhân của mình như quần áo, tài liệu,… vào các thùng carton, bao ni-lông mua tại tiệm tạp hóa.

– Cắt hợp đồng dịch vụ điện, nước, wifi: Bạn nên chủ động thông báo với các bên cung cấp dịch vụ trước 30 ngày để thanh lý hợp đồng.

– Tháo lắp các thiết bị điện gia dụng: Dưới đây những hướng dẫn chi tiết cách tháo lắp cho từng đồ đạc trong nhà Bạn.

Với những kinh nghiệm trên đây, mong rằng bạn sẽ có một chuyến chuyển nhà thuận lợi. Cám ơn các bạn.

Leave a Reply