Địa Ốc Long Phát: Bất động sản Tp.HCM chuẩn bị bước vào mùa cao điểm sau tháng Mưa Ngâu

Địa Ốc Long Phát: Bất động sản Tp.HCM chuẩn bị bước vào mùa cao điểm sau tháng Mưa Ngâu

Trong tháng 8 vừa qua, thị trường bất động sản Tp.HCM chứng kiến khá ít dự án mới chào bán. Tuy nhiên, từ nay đến cuối năm 2018, rổ hàng hóa sẽ ồ ạt được bung ra.

Theo kết quả khảo sát từ chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát, trong tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch), chỉ có một số ít dự án được chào bán trên thị trường bất động sản Tp.HCM. Những dự án này chủ yếu có quy mô từ rất nhỏ (từ 100-200 căn) đến quy mô vừa (dưới 600 căn).

Tuy có trong tay nhiều dự án lớn nhưng trong tháng 8/2018, Công ty CP đầu tư Nam Long chỉ mở bán dự án trên trục đường Phạm Văn Đồng (Thủ Đức) quy mô 518 căn vào ngày 11-12/8.

Do phần lớn người Việt vẫn có tâm lý ngại giao dịch nhà đất trong tháng Ngâu nên công ty chỉ bán đợt đầu 273 căn và cho khách đặt cọc theo số phong thủy lộc phát (68 triệu đồng) để lấy may. Qua tháng 7 âm lịch, lượng hàng còn lại sẽ được bung ra.

Vào ngày 19/8 (9/7 âm lịch), Công ty Đông Sài Gòn (DRH Holdings) chào bán ra thị trường dự án tại quận 9, nằm trên khu đất 3,47 ha với 139 căn nhà liền thổ. Lượng hàng hóa này nhanh chóng được tiêu thụ.

Đáng chú ý, trong tháng Ngâu, Công ty Hưng Thịnh (Tp.HCM) đã mở bán giai đoạn đầu dự án gồm hơn 3.600 nền đất sổ đỏ ở Đồng Nai. Với giá thành rẻ hơn các sản phẩm ở Tp.HCM (dưới 1 tỷ đồng/nền) nên dự án thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng.

Trong tháng 7 âm lịch, số chủ đầu tư tại Tp.HCM mở bán dự án mới khá ít trong khi thị trường giảm tốc trước đây có cả chục chủ dự án chào bán sản phẩm mỗi tháng. Tuy vậy, vì nguồn cung khan hiếm nên sức tiêu thụ trong tháng vừa qua khá tốt.


Theo chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát, khi mua bán bất động sản, người Việt thường chịu tác động rất lớn của yếu tố tâm lý. Nhất là trong tháng Ngâu, người dân bị ám ảnh bởi tâm lý “tiền đi dễ khó về” nên bên bán và bên mua đều hạn chế giao dịch hơn.Thị trường bất động sản Tp.HCM chứng kiến việc nhiều công ty địa ốc công bố thông tin sơ bộ về dự án trong tháng Ngâu, nhận đăng ký của khách hàng nhưng không mở bán, chưa nhận tiền đặt chỗ mà hẹn sang tháng 8 âm lịch mới chính thức bung hàng.

Lý giải về trường hợp các dự án nhỏ mở bán trong tháng Ngâu nhưng vẫn có thanh khoản tốt, ông Phương cho hay, tỷ lệ hấp thụ này chỉ phản ánh một phần nhỏ nhu cầu lớn của thị trường bất động sản Tp.HCM. Theo chuyên gia này: “Một bộ phận người dân, nhà đầu tư đã có tâm lý thoáng hơn nên vẫn tham gia giao dịch mà không còn nặng nề chuyện kiêng tháng cô hồn, nhưng so với toàn thị trường đây vẫn chỉ là những mẫu thử rất nhỏ”.

Chuyên gia tư vấn bất động sản Long Phát cho biết thêm, không ít chủ đầu tư đã né tháng 7 âm lịch bằng cách chào bán trước thời điểm này. Chẳng hạn, vào ngày 5/8 (tức 24/6 âm lịch), Công ty Bất động sản Danh Khôi (DKR) mở bán dự án tại quận 8. Tương tự, Công ty An Gia cũng mở bán dự án cách tháng Ngâu khoảng 1 tuần. Bên cạnh đó, Phú Long, Phú Đông, Hưng Lộc Phát cũng chào bán dự án từ quý II/2018.

Mặt khác, nhiều chủ đầu tư lại chờ đến cuối quý III năm nay, tức đã sang tháng 8 âm lịch mới ra hàng ồ ạt. Quý IV hàng năm được xem là mùa cao điểm của ngành địa ốc, cuộc đua xả hàng của các doanh nghiệp địa ốc sẽ trở nên rầm rộ. Thời điểm này cũng nhộn nhịp nhất trong năm của các chợ địa ốc khắp Tp.HCM và các tỉnh lân cận.

Nguồn cung tại thị trường bất động sản Tp.HCM sẽ tăng mạnh trong những tháng còn lại của năm 2018. Sẽ có trên dưới 15.000 sản phẩm tại hàng loạt dự án quy mô cực lớn ở trung tâm quận 1, khu Đông (quận 9) và khu Nam (quận 7) được tung ra thị trường trong thời gian tới.

Leave a Reply