Cách chọn phong thủy cho nhà chung cư

Cách chọn phong thủy cho nhà chung cư

Cách chọn phong thủy cho nhà chung cư

Nhà chung cư với một diện tích dù hẹp hay rộng thì chủ nhà có thể trang trí và sắp đặt sao cho phù hợp để vừa thuận tiện trong việc sinh hoạt, gọn gàng và tạo không gian thoải mái bên cạnh đó thì Cách chọn phong thủy cho nhà chung cư là điều rất quan trọng cần được mọi người quan tâm.

Thứ nhất chúng ta cần tuyệt đối tránh đặt những vật dụng trên dưới xà nhà, không nên đặt giường, ghế sofa hay bàn học ở dưới xà ngang nhà, vì về lâu dài sẽ gia đình sẽ cảm thấy áp lực, thần kinh suy nhược, sức khỏe giảm sút, các bạn có thể tham khảo các cách bố trí ghế sofa hay bàn học để ngôi nhà trông gọn gàng và tạo không gian hơn.

Image result for Cách chọn phong thủy cho nhà chung cư

Thứ hai, về vị trí của nhà bếp, vị trí đặt bếp phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi để tránh gặp bất lợi về tài lộc và thăng tiến. Phòng bếp không được đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt nên dễ gây các bệnh về đường ruột. Đồng thời tránh đặt bếp gần phòng ngủ vì phòng bếp là nơi có nhiệt độ cao, khói và dầu mỡ độc hại sẽ ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình bạn. Ngoài ra để tăng tính thẩm mỹ cho căn hộ bạn cũng nên chú ý sử dụng màu sơn cho phòng bếp phải lựa chọn những màu hài hòa và hợp với phong thủy để đem lại sự may mắn, thịnh vượng.

Thứ ba là vị trí của gương treo trong nhà đúng cách. Các gia chủ nên chú ý tuyệt đối không để gương đối diện cửa ra vào, khu vực giường ngủ không nên đặt gương chiếu thẳng vào, vừa khiến người ngủ cảm giác lo âu, thấp thỏm, các bạn cũng không đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet vì nó sẽ khiến luồng khí năng lượng đi ra ngoài. Nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Bắc và Đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt, hướng Bắc giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi hoặc các bạn có thể treo bên ngoài phòng khách và dùng rèm để che khuất khi không dùng tới.

Image result for Cách chọn phong thủy cho nhà chung cư

Một số điểm cần lưu ý khác trong các cách chọn phong thủy cho nhà chung cư là nếu nhà có nhiều góc nhọn, tù có thể dùng cây phong thuỷ hoặc thiết kế những tủ góc cho phù hợp, hoặc đặt các vật dụng phong thuỷ nhằm giảm bớt tác dụng tiêu cực của phong thuỷ xấu đến căn nhà. Trang trí những loại cây có lá to rộng, sống khỏe và có khả năng hút khí độc như cây trầu bà, cây kim ngân, kim tiền,…vừa là cách trang trí cho ngôi nhà thoáng mát và đẹp hơn vừa giúp cho phong thủy của căn hộ tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để bài trí cho căn nhà của mình phù hợp, đẹp mắt, và mang lại tài vận, may mắn cho cả gia đình. Hy vọng bài viết cách chọn phong thủy cho nhà chung cư sẽ giúp bạn bố trí cho căn hộ của mình vừa mang tính thẩm mỹ vừa có phong thủy tốt.

Leave a Reply