Hệ thống điều hòa, thông gió ở văn phòng đã khiến bạn mệt mỏi như thế nào.

Hệ thống điều hòa, thông gió ở văn phòng đã khiến bạn mệt mỏi như thế nào.

1. Vấn đề về hô hấp.

Khi điều hòa không được làm sạch hoàn toàn và thay đổi bộ lọc, một nơi sinh sản cho tất cả các loại vi khuẩn và nấm được tạo ra.

Các hệ thống này đặc biệt có thể là nơi trú ngụ của nấm mốc đen, vì hơi ẩm có thể tích tụ trong các cuộn dây và ống dẫn từ sự ngưng tụ hình thành khi không khí mát đi qua. Khi các vi sinh vật này sinh ra trong không khí, chúng có thể dẫn đến vô số vấn đề về hô hấp, bao gồm viêm phổi truyền nhiễm gây tử vong, bệnh Legionnaire, do vi khuẩn Legionella pneumophila gây ra.

2. Mệt mỏi, đau đầu và thường cảm thấy bị bệnh.

Nhiều cá nhân nhận thấy rằng sau một ngày làm việc, họ thường cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường, đau đầu và cảm giác khó chịu nói chung. Họ cũng thấy rằng một khi họ rời khỏi tòa nhà, các triệu chứng thường được giải quyết. Đôi khi được gọi là “hội chứng bệnh xây dựng”, có thể điều hòa không khí có thể là nguyên nhân.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học Quốc tế ngày 19 tháng 8 năm 2004 , những người làm việc trong các tòa nhà văn phòng có điều hòa trung tâm có nhiều triệu chứng bệnh hơn so với những người không làm việc trong các tòa nhà có không khí trung tâm.

2. Bị ô nhiễm. Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA)

Đang cảnh báo chúng ta rằng chúng ta có thể tiếp xúc với các chất ô nhiễm bên trong nhiều hơn bên ngoài, đặc biệt là vì điều hòa không khí trung tâm không mang lại không khí trong lành mà lưu thông không khí cũ. Điều này có nghĩa là nếu có nấm mốc, bụi, vẩy da động vật hoặc những người khác trong tòa nhà bị nhiễm virut hoặc nhiễm trùng do không khí, các cá nhân dễ bị phơi nhiễm và bị bệnh.

Biện pháp khắc phục: Một số hệ thống được xây dựng ở mức thấp trong “rò rỉ” từ bên ngoài. Bạn có thể tạo rò rỉ của riêng bạn bằng cách mở một cửa sổ dù chỉ một chút.

4. Da khô.

Bạn càng dành nhiều thời gian trong môi trường máy lạnh, máy sấy của bạn có thể trở nên khô hơn, vì không khí lạnh, khô có thể khiến da bạn mất độ ẩm. Tóc của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng xấu như vậy.

5. Đi khám bác sĩ thường xuyên hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những cá nhân dành nhiều thời gian hơn trong môi trường máy lạnh sẽ tăng cường sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Một phân tích tìm thấy nhiều lượt truy cập cho các khiếu nại liên quan đến các vấn đề tai-mũi-họng, các vấn đề về hô hấp và da liễu. Cũng có một số sự vắng mặt của bệnh tật tăng lên.

Biện pháp khắc phục: Thực hiện tất cả các điều trên và đảm bảo rằng các khía cạnh khác của căn phòng hoặc xe hơi được làm sạch hoàn toàn, như thảm, rèm cửa và những thứ tương tự.

Leave a Reply