Làm thế nào để tránh bị chó tấn công

Làm thế nào để tránh bị chó tấn công

Huấn luyện chó tấn công là một trong những kỹ năng khó trong huấn luyện chó. Thông thường, một trong những cuộc gặp gỡ đáng sợ nhất mà bạn có thể có khi đi dạo là bị một con chó hung dữ buộc tội. Làm thế nào bạn có thể tránh được sự tấn công của chó và tránh bị chó cắn hoặc hành hạ trong khi đi bộ hoặc chạy bộ ?

Làm thế nào để tránh bị chó tấn công

Chó tấn công có thể xảy ra ở bất cứ đâu. Thật thông minh khi nghĩ trước và biết bạn có thể làm gì trong trường hợp bị tấn công.

Mẹo an toàn

Thật tốt khi có một kế hoạch trong đầu về cách bạn sẽ phản ứng nếu bạn bị một con chó buộc tội. Nó có thể xảy ra ở bất cứ đâu, bất kể luật dây xích là gì đối với khu phố, công viên hoặc đường mòn. Con chó có thể đã trốn thoát khỏi sân hoặc dây xích của mình và có thể không có chủ gần đó để gọi lại cho nó. Đây có thể là một vấn đề cho dù bạn đang đi một mình, với người khác hay với một con chó.

Sử dụng các mẹo này để giảm rủi ro của bạn trong nhiều tình huống.

Chó xích: Cố gắng duy trì khoảng cách an toàn giữa bạn và chó khi bạn đi ngang qua một con chó đang đi trên dây xích. Cho dù kích thước của con chó là bao nhiêu, chúng có thể chộp lấy bạn khi bạn đi ngang qua nếu chúng bị kích động hoặc sợ hãi.

Nếu con chó đang được đi trên một dây xích rất dài, hãy báo cho chủ để kiềm chế con chó trước khi bạn đi ngang qua. Điều này có thể ngăn chặn nguy cơ vấp ngã cũng như cho phép chủ sở hữu kiểm soát cú nhảy của con chó.

Nếu bạn muốn tiếp cận một con chó, hãy xin phép chủ sở hữu của con chó, cho dù con chó đang ở trên dây xích hoặc trong sân.

Tìm kiếm một cổ chó cảnh báo mã màu hoặc dây xích . Đây là một xu hướng đang phát triển mà nói ra nếu một con chó không nên được tiếp cận. Nó có thể nói “Không có chó” (khi một con chó không tốt với những con chó khác), “Thận trọng”, “Lo lắng”, “Không cho ăn”, “Bị mù”, “Điếc”, “Làm việc”, v.v.

Không bao giờ tiếp cận một con chó đang sủa, gầm gừ, gầm gừ, ngủ, ăn hoặc nuôi dưỡng chó con của mình.

Hãy nhận biết những con chó một khối hoặc nhiều hơn trước bạn trong con đường của bạn. Hãy chuẩn bị để thay đổi tuyến đường của bạn hoặc quay lại để tránh những con chó không được thả.

Biết các dấu hiệu một con chó có thể tấn công. Chúng bao gồm các dấu hiệu xâm lược rõ ràng như gầm gừ, chụp nhanh, lông xù và tư thế cơ thể cứng nhắc. Nhưng một con chó thường đáng sợ có thể tấn công do lo lắng có thể thể hiện các hành vi như liếm môi, ngáp liên tục, quay đầu để tránh ánh mắt của bạn, thu mình lại, nhét đuôi giữa hai chân và cho thấy tròng trắng mắt. Một cái đuôi vẫy không phải lúc nào cũng có nghĩa là một con chó thân thiện, đó có thể là một dấu hiệu anh ta lo lắng và động thái tiếp theo của anh ta có thể là một cuộc tấn công.

Đừng nhìn chằm chằm vào con chó, đó là dấu hiệu của sự hung dữ giữa những con chó. Chó sẽ nhìn đi chỗ khác để chứng tỏ rằng chúng đang lùi lại. Bạn nên rời mắt khỏi con chó để cho thấy bạn không muốn chiến đấu.

Xoay sang một bên để bạn có ít mối đe dọa hơn đối với một con chó đang tiếp cận mạnh mẽ.

Đừng chạy con chó con sẽ đuổi theo và bạn không thể vượt qua một con chó, chúng có thể nhanh hơn một vận động viên chạy nước rút Olympic

Đặt một vật như cây, cột hoặc băng ghế giữa bạn và con chó.

Đứng yên, rút ​​từ từ hoặc duy trì tốc độ chậm liên tục ra khỏi lãnh thổ của con chó.

Đặt một vật như cây, cột hoặc băng ghế giữa bạn và con chó.

Đứng yên, rút ​​từ từ hoặc duy trì tốc độ chậm liên tục ra khỏi lãnh thổ của con chó.

Leave a Reply