Những thông tin thú vị liên quan tới bếp từ có thể bạn chưa biết

Những thông tin thú vị liên quan tới bếp từ có thể bạn chưa biết

Bếp từ là loại bếp phổ biến trên thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây và chiếm được niềm tin cũng như sự quan tâm của rất nhiều khách hàng do tình trạng nguy hiểm của bếp gas và càng ngày bếp gas càng bộc lộ những khiếm khuyết không thể bù đắp được. Cùng Bếp Cường Thịnh tìm hiểu về bếp từ và nguyên tắc hoạt động của nó để hiểu thêm về sự an toàn và tiện dụng mà bếp từ mang lại cho cuộc sống của bạn nhé.

Tìm hiểu về bếp từ

Bếp từ còn có tên gọi khác là bếp cảm ứng từ sử dụng dòng điện cảm ứng để làm nóng và nấu chín thức ăn. Đây là loại bếp hiện đại được sử dugnj phổ biến ở các nước phát triển do loại bếp này mang lại sự an toàn cũng như vẻ đẹp cho căn bếp của bạn.

Bếp từ hoạt động như thế nào?

Nguyên tắc hoạt động của bếp từ là tạo ra từ trường từ dòng điện có khoảng ảnh hưởng là vài mm giữa đáy nồi với mặt kính của bếp (mặt kính là mặt có tác dụng ngăn cách vật dụng nấu nướng với bộ phận cảm ứng từ của bếp từ). Dòng từ trường do bếp từ tạo ra chỉ có tác dụng với các vật dụng bằng inox hoặc kim loại làm các vật dụng này nóng lên và từ đó làm chín thức ăn.

Những ưu điểm vượt trội của bếp từ

Bếp từ là loại bếp có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với bếp gas và bếp điện truyền thống bởi các đặc điểm dưới đây:

Hiệu suất sử dụng năng lượng trong đun nấu của bếpt ừ đạt tới 90% trong khi đó bếp gas chỉ đạt 40% ít nhất, còn bếp điện thì được 60%. Hiệu suất sử dụng cao vừa giúp bạn tiết kiệm được điện năng vừa tiết kiệm được thời gian làm chín thức ăn.

Về các tính năng điều khiển tự động thì có thể so sánh bếp từ với một chiếc ô tô với trang thiết bị hiện đại với các loại bếp gas và bếp điện là xe máy. Đây là sự so sánh khá khập khiễng để nói được sự tối ưu về mặt tính năng điều khiển tự động ưu việt hơn hẳn của bếp từ.

Ngoài các chức năng nấu nướng thông thường thì bếp từ còn có các chế độ khác như: khóa trẻ em, cảnh báo người dùng khi nhiệt dư, chế độ tự ngắt,… Và còn một điểm cộng khác mà bếp từ mang lại đó là so với các loại bếp kia thì mặt bếp từ không bị nóng (chỉ nóng duy nhất vị trí dưới đáy nồi do nồi tỏa ra) chính vì vậy bạn sẽ không bị bỏng nếu chẳng may chạm vào bếp.

Bởi những tính năng ưu việt và khả năng tiết kiệm năng lượng như trên thì bếp từ quả là lựa chọn tối ưu cho cuộc sống của bạn.

Theo:Bepcuongthinh.vn

Leave a Reply