Mách bạn những kinh nghiệm trong khi thuê chung cư

Mách bạn những kinh nghiệm trong khi thuê chung cư

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao hơn, vì thế mà họ có xu hướng ở những căn hộ chung cư nhiều hơn. Vì những chung cư có những ưu điểm nổi bật như: không gian sống thoáng đãng, yên tĩnh, tránh được tiếng ồn phố xá, xe cộ, dịch vụ tổ hợp tiện ích cũng như an ninh đảm bảo tối ưu nhất thì không khó để ngày càng nhiều người chọn mua chung cư. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có đủ tiềm lực kinh tế, tài chính để mua hẳn một căn hộ chung cư cho mình mà có khá nhiều gia đình chưa đủ điều đó nên phải đi thuê chung cư. Nếu bạn cũng đang có ý định thuê một căn hộ chung cư, dưới đây là những mách nhỏ chọn bạn những kinh nghiệm khi thuê chung cư.

1. Tìm hiểu, chọn căn hộ bạn định thuê:

Điều đầu tiên, đó là bạn phải tìm hiểu, xác định được căn hộ bạn định thuê. Căn hộ bạn định thuê có diện tích như thế nào? Có phù hợp với khả năng kinh tế của gia đình bạn hay không? Ngoài ra cần phải xem hướng của căn hộ, tầng của căn hộ có phù hợp với nhu cầu, sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn hay không. Điều này rất quan trọng giúp cho bạn không chọn sai căn hộ với nhu cầu của mình.

 2. Trước khi xem căn hộ:

Trước khi đến xem căn hộ, bạn cần gọi điện liên hệ trước với chủ nhà, bạn phải xác nhận được người bạn đang liên hệ có phải là chủ thật sự của căn hộ cho thuê hay là một người môi giới. Đối với chủ thực sự: Hãy hỏi một vài thông tin cơ bản như: địa chỉ cụ thể của căn hộ, giá thuê căn hộ, tiền điện, nước,… Đối với người môi giới: Bạn cần hỏi rõ ràng, chính xác phí môi giới, và nên đặt ràng buộc rằng chỉ trả phí nếu như thuê được nhà.

3. Khi xem căn hộ:

Khi xem căn hộ, bạn cần phải tìm hiểu hướng căn hộ, các cửa sổ cũng như cửa chính căn hộ có giống với hình bên gia chủ đã cung cấp hay không? Phải đảm bảo rằng không gian sống thoải mái, tránh tiếng ồn tốt nhất có thể. Bước tiếp theo bạn nên kiểm tra hệ thống điện, nước của căn hộ. bạn phải kiểm tra kĩ lưỡng nhất có thể và phải đảm bảo rằng sẽ không có hỏng hóc cũng như sự cố trong quá trình sử dụng. Cuối cùng khi lập hợp đồng thuê nhà, bạn cần phải lập một cách rõ ràng, chính xác, cụ thể giữa bạn và người cho thuê.

Trên đây là những mách nhỏ cho bạn khi đi thuê căn hộ chung cư, hi vọng nó là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Leave a Reply