Nên dùng cửa cuốn hay cửa sắt kéo cho nhà mặt phố?

Nên dùng cửa cuốn hay cửa sắt kéo cho nhà mặt phố?

Đối với những căn nhà mặt phố hiện nay, việc thiết kế cửa là một vấn đề cần quan tâm. Cửa là nơi để ra vào, vừa ngăn cách không gian nhà ở với mặt đường ồn ào và bụi bặm bên ngoài.

Thông thường thì cửa chính nhà  mặt phố được thiết kế làm hai lớp. Lớp bên trong thiết kế cửa gấp hai cánh bằng gỗ hoặc cửa thông thường bằng kính khung nhựa. Lớp bên ngoài sẽ là thiết kế cửa cuốn hoặc cửa kéo để phù hợp với không gian mặt phố. Với mỗi loại cửa sẽ có rất nhiều câu hỏi: giá thành cửa sắt như thế nào? Tính thẩm mỹ cửa sắt có cao không? Cửa cuốn có an toàn không?…

Dezicor sẽ dựa vào kinh nghiệm thiết kế của chính mình để tư vấn cho các bạn nên dùng cửa cuốn hay cửa sắt từ lời khuyên của thiết kế nội thất đà nẵng Dezicor.

Ưu và nhược điểm cửa cuốn

 

nen-chon-cua-cuon-hay-cua-keo

nên dùng cửa cuốn hay cửa sắt

>>>.Chúng tôi có những nhà thiết kế có kinh nghiệm thi công thiết kế nhà giá rẻ tại Đà Nẵng sẵn sàng tư vấn cho các bạn.

Ưu điểm của cửa cuốn

 • Công nghệ hiện đại, tất cả mọi người đều có thể dử dụng bằng dùng nút bấm và điều khiển chứ không cần kéo bằng tay.Hiện nay có nhiều loại cửa cuốn kết nối với điện thoại thông minh giúp người dùng điều khiển được cửa cuốn từ xa.
 • Cửa cuốn rất kín nên cách âm, chống bụi và chống trộm tốt.
 • Có tính thẩm mỹ cao
 • Khi kéo cửa cuốn âm thanh nhẹ nhàng, không ảnh hưởng tới hàng xóm.

Nhược điểm của cửa cuốn

 • Do sử dụng công nghệ tiên tiến nên giá thành của cửa cuốn đắt hơn cửa sắt kéo tay.
 • Hiện nay vẫn còn nhiều trang cãi về tính an toàn của cửa cuốn. Bởi đã xảy ra nhiều trường hợp tử vong vì cửa cuốn đè vào người. Do đó khi sử dụng cửa cuốn phải hết sức cẩn thận. Với một số loại cửa cuốn hiện nay có tính năng khi gặp vật cản sẽ di chuyển ngay theo hướng ngược lại. Như vậy sẽ an toàn hơn cho người sử dụng.
 • Với những loại cửa cuốn không có khóa tay khi mất điện sẽ không thể mở cửa cuốn từ bên ngoài.

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM: Nên hay không đặt gương đối diện cửa ra vào?

 

Ưu và nhược điểm cửa sắt kéo

 

nen-dung-cua-cuon-hay-cua-sat)

nên dùng cửa cuốn hay cửa sắt

>>> Có thể bạn quan tâm Cách chọn kích thước cửa ra vào theo phong thủy

Ưu điểm của cửa sắt kéo

 • Giá thành rẻ, thi công nhanh chóng đơn giản.
 • Dễ dàng sửa chữa và bảo dưỡng.
 • Mẫu mã đa dạng và phong phú.

Nhược điểm của cửa sắt kéo

 • Thiết kế không gọn gàng như cửa cuốn
 • Khả năng chống trộm kém. Và thiết kế hở ở phía bánh xe kéo nên sẽ cách âm, và lọc bụi ko tốt
 • Khi kéo cửa sẽ gây ra tiếng ồn lớn.

Nên dùng cửa cuốn hay cửa sắt kéo?

 

nen-dung-cua-cuon-hay-cua-sat)

nên dùng cửa cuốn hay cửa sắt

>>>Nên đọc Cảnh báo phòng ngủ có 2 cửa ra vào để biết mà tránh

Các bạn đã tham khảo ưu và nhược điểm của từng lại cửa. Tùy theo nhu cầu và yếu tố ưu tiên của các bạn mà các bạn chọn cửa cuốn phù hợp.

Nếu vấn đề lớn nhất mà các bạn quan tâm là giá thành rẻ thì nên chọn cửa sắt kéo. Việc bảo trì cửa sắt cũng đơn giản và không tốn kém nhiều. Còn cửa cuốn nếu hư hỏng hoặc phải thay mới bất kì bộ phận nào cũng đòi hỏi kĩ thuật và giá thành cao hơn.

Ngược lại, nếu bạn không quan tâm nhiều tới giá thành mà muốn có một thiết kế  sử dụng hiện đại thẩm mỹ thì cửa cuốn luôn là lựa chọn hàng đầu. Như chúng ta đã phân tích ở phía trên, rõ ràng cửa cuốn có nhiều ưu thế vượt trội hơn so với cửa kéo tay. Việc ứng dụng công nghệ vào cửa kéo sẽ giúp khắc phục được những nhược điểm của cửa kéo tay.

Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể đưa ra sự lựa chọn nên dùng cửa cuốn hay cửa sắt. Nếu các bạn cảm thấy bài viết chưa đủ thông tin cho các bạn thì hãy phản hồi trực tiếp với chúng tôi.

>>> Dezicor- chuyên thiết kế nội thất tại Đà Nẵng sẵn sàng tư vấn.

Cùng tham khảo một số bài viết khác của Dezicor:

https://dezicor.com/thiet-ke-nha-ong/

Leave a Reply