Kỳ thi Toefl ibt là gì và bao gồm những gì?

Kỳ thi Toefl ibt là gì và bao gồm những gì?

Để đi du học, xin học bổng hay xin visa ra nước ngoài làm việc và định cư thì bạn cần phải tham gia các kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng anh. Trong đó, kỳ thi toefl ibt đang được rất nhiều người lựa chọn. Vậy toefl ibt là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về kỳ thi Toefl ibt

Kỳ thi toefl ibt là bài thi toefl phiên bản mới ứng dụng công nghệ internet, do Cơ quan khảo thí giáo dục Mỹ (ETS) tổ chức và phát triển. Kỳ thi này sẽ giúp bạn chứng thực khả năng tiếng Anh của mình thông qua các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

Nhiều người lầm tưởng đây là kỳ thi hoàn toàn trực tuyến. Thực tế bài thi được tải từ internet về máy chủ tại điểm thi rồi các thí sinh mới bắt đầu làm bài. Nhờ vậy, dù đường truyền internet trục trặc cũng không hề ảnh hưởng đến kỳ thi. Ngoài ra, ở phòng thi luôn có hệ thống sao lưu dữ liệu nên trong trường hợp máy tính có vấn đề gì thì bài thi của thí sinh cũng không bị mất.

Cấu trúc bài thi toefl ibt

Để trả lời một cách rõ ràng hơn câu hỏi “toefl ibt là gì?” thì cần phải biết rõ về cấu trúc bài thi này. Theo đó một bài thi toefl ibt thường có 4 phần như sau:

Đọc: có 2 phần

Phần đầu thí sinh sẽ trả lời câu hỏi về 4 bài đọc trích từ các sách giáo trình của trường đại học hoặc cao đẳng trong thời gian 80 phút. Trong 4 bài này sẽ có một bài không được chấm điểm nhưng thí sinh sẽ không biết đó là bài nào. Còn phần 2 thí sinh sẽ phải trả lời câu hỏi về 3 bài đọc với thời gian là 60 phút.

Nghe: có từ 34 đến 50 câu hỏi với thời gian từ 60 đến 90 phút.

Phần này gồm có 6 đoạn, mỗi đoạn kéo dài từ 3 đến 5 phút và kèm theo câu hỏi. Trong đó, 2 đoạn đối thoại, mỗi đoạn có 5 câu hỏi và 4 đoạn thảo luận hoặc bài giảng về học thuật, mỗi đoạn có 6 câu hỏi.

Nói: Gồm có 6 bài nói.

2 bài đầu là nói về một đề tài quen thuộc trong xã hội và sinh hoạt hằng ngày. Còn 4 bài nói tiếp theo là bài nói tích hợp. Tức là nghe một đoạn hội thoại hoặc bài giảng sau đó đưa ra câu trả lời từ đoạn nghe.  

Viết: Gồm có 2 bài.

Bài viết thứ nhất là dạng Integrated Task. Tức là thí sinh phải đọc một đoạn văn và nghe một bài giảng, sau đó tóm tắt lại trong thời gian 20 phút. Còn bài thứ hai là dạng Independent Task. Các thí sinh viết một bài chủ đề về đề tài trong xã hội dài khoảng 300-350 từ trong vòng 30 phút.

Địa điểm và thời gian thi toefl ibt

Khi đã hiểu “toefl ibt là gì?” rồi thì việc còn lại là tìm hiểu về địa điểm và thời gian thi. Hiện nay, các kỳ thi toefl ibt được tổ chức rất nhiều lần trong năm. Do đó, bạn có thể dự thi nhiều lần. Tuy nhiên, giữa hai lần thi không được cách nhau dưới 12 ngày. Các điểm thi toefl ibt được bố trí theo tiêu chuẩn của ETS và do các chuyên gia của ETS giám sát và kiểm tra trực tiếp. Vì vậy, không phải thành phố nào cũng tổ chức kỳ thi này được. Ở Việt Nam nếu bạn muốn tham gia thi toefl ibt thì phải đến 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Leave a Reply