Ưu nhược điểm của từng các loại niềng răng hiện nay 2018

Ưu nhược điểm của từng các loại niềng răng hiện nay 2018

Chỉnh nha niềng răng là giải pháp tu sửa thẩm mỹ cho hàm răng và cả bộ mặt của bạn đang được nhiều người chọn lựa. Cải tiến của công nghệ chỉnh nha hơn 50 năm qua đã từng cho ra đời các loại niềng răng và chi phí Khác nhau thỏa mãn khá nhiều đề nghị của khách hàng.

Ưu nhược điểm của từng các loại niềng răng hiện nay 2018

Các loại mắc cài niềng răng phổ rộng

Hiện nay, mỗi tình trạng người bệnh, mỗi trường hợp Khác nhau sẽ có sự hợp với một loại niềng răng mắc cài dị biệt. Có đa số loại mắc cài để bạn chọn lọc và từng loại lại có những ưu điểm yếu Khác nhau. Hàng đầu từ vấn đề tìm hiểu kỹ lưỡng các điểm khác biệt này giữa các loại mắc cài niềng răng mà bạn có thể phần nào chỉ dẫn về việc vận dụng dịch vụ niềng răng cho chính mình.

Cùng lúc đó còn có 1 vài yếu tố tùy vào trả lời Hay như chỉ dẫn của chuyên gia nha khoa. Một số người hoàn toàn có thể được nha sĩ yêu cầu loại bỏ răng hay giải phẫu hàm. Khoảng thời gian chỉnh nha răng cho từng trường hợp cũng khác biệt.

Hiện giờ, các loại mắc cài niềng răng chỉnh nha phổ biến nhất gồm cả có:

– Mắc cài kim loại (thép không gỉ, bạc, vàng…)

– Mắc cài sứ

– Mắc cài tự buộc

Những loại mắc cài niềng răng chỉnh nha với kim loại

Đây là loại mắc cài niềng răng căn bản nhất ngoài kim loại thì hoàn toàn có thể được làm bằng vàng hoăc bạc. Khung kim loại cực kỳ mạnh và có thể chịu được khá nhiều các loại lực tương tác hàng ngày. Mới đầu khi sử dụng luôn có chút gây khó chịu cho nướu chân răng, phần má. Các loại mắc cài niềng răng với kim loại cổ điển đều đi đối với dây cao su đàn hồi duy trì khung và Sửa mũi cấu trúc hàm răng. Loại rẻ tiền nhất của niềng răng chỉnh nha kim loại là sử dùng thép không gỉ.

► Ưu điểm:

– Mức phí tổn rẻ nhất trong số các loại mắc cài. Riêng mắc cài vàng hoàn toàn có thể đắt hơn do đặc thù nguyên liệu sử dùng

– Dây cài có nhiều màu cho trẻ em

► Nhược điểm:

– Tính thẩm mỹ vô cùng không cao trong số những loại mắc cài chỉnh răng. 1 Số người có thể cảm thấy tự ti khi sử dụng mắc cài kim loại.

– Kim loại niềng răng chỉnh nha hoàn toàn có thể gây kích ứng nướu răng và má. 1 Số người hoàn toàn có thể bị dị ứng đối với kim loại không thể vận dụng được mắc cài này.

Các loại mắc cài niềng răng sứ

Niềng răng bằng sứ Hiện nay đã và đang dần thay thế niềng chỉnh răng bằng kim loại bởi vì đặc tính thẩm mỹ cao của loại mắc cài này. Biết rằng cũng được gắn trực tiếp vào trên răng song vì làm bằng nguyên liệu sứ có màu trùng đối với màu sắc của răng cần người giao tiếp khó khăn mà nhận biết được bạn đang mang mắc cài niềng răng. Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ được thực hiện bằng hợp kim gốm cùng một vài loại nguyên liệu vô cơ không giống. Sau đó dây thun và dây cung môi sẽ được dùng vào để nâng cao sống mũi và tăng lực kéo.

► Ưu điểm:

– Vật liệu sứ làm chỉnh răng có độ chịu lực tốt và rất không dễ dàng để bị phá vỡ

– Hợp với một tỉ lệ cao khách hàng

– Đặc tính thẩm mỹ cao bởi chốt niềng với sứ trùng với màu sắc răng thiên nhiên, 1 số loại còn có dây thun và dây cung môi sắc màu trong suốt.

► Nhược điểm:

– Giá thành đắt hơn so đối với niềng răng kim loại một chút

– Mỗi chốt chỉnh răng lớn hơn một ít so với các loại khác

– Chân đế xung quanh có thể lây nhiễm màu sắc nếu không nên chăm nom rửa ráy đúng cách

Ưu nhược điểm của từng các loại niềng răng hiện nay 2018 1

Các loại mắc cài niềng răng tự đóng

Trong những loại mắc cài niềng chỉnh răng thì niềng răng mắc cài tự buộc là giải pháp niềng răng chỉnh nha nhanh nhất, giúp cho rút ngắn khá nhiều thời kì niềng răng chỉnh nha. Mắc cài có một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và giữ gìn dây phía trong mắc cài. Dây sẽ trượt một cách tự vì trong rãnh của mắc cài.

► Ưu điểm:

– Suy giảm lực ma sát nhờ dây trượt tự bởi trong khe mắc cài giúp cho chuyên gia nha khoa điều chỉnh và kiểm tra lực nhất định hàm tốt hơn nhất, áp dụng lực nhẹ hơn, dây ít bị biến dạng

– Khoảng thời gian sử dụng chỉnh răng giảm sút xuống

► Nhược điểm:

– Giai đoạn dày của mắc cài lớn gây khó chịu nhiều hơn

– Hệ thống mắc cài đòi hỏi quá trình tinh vi khi thiết kế và sản xuất

– Giá thành cao hơn hầu hết so với các loại mắc cài cổ điển

kiến thức chi tiết về các loại mắc cài niềng răng phổ rộng hiện thời và chi phí Cũng như thời kì chỉnh nha niềng răng bạn có thể liên hệ đến hotline 0945368989 để được giải đáp và giải đáp băn khoăn.

Leave a Reply