CĂN GÓC CHUNG CƯ CÓ ĐIỂM GÌ ĐẶC BIỆT?

CĂN GÓC CHUNG CƯ CÓ ĐIỂM GÌ ĐẶC BIỆT?

Theo quan niệm phong thủy từ xưa đến nay, khi chọn mua căn hộ làm nơi sinh sống thì phải chọn những căn hộ có diện tích vuông vắn. Tránh các căn hộ méo mó, lồi lõm sẽ không đẹp cae về thẩm mỹ và phong thủy. Do đó, khi chọn mua căn hộ người dân thường không thích chọn căn góc chung cư. Phải chăng đây vẫn là quan niệm đúng? Cơ sở để xác định là gì?

Bài viết sau đây sẽ đi tìm lời giải đáp cho cấu hỏi này của nhiều hộ gia đình. Liệu căn góc chung cư có những ưu điểm và nhược điểm gì? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CĂN GÓC CHUNG CƯ

Có lẽ không còn ít người không biết đến với khái niệm căn góc chung cư. Căn góc chung cư là những căn hộ nằm ở cuối hành lang sát với ban công. Đây là những căn hộ có 2 mặt tiền, một góc hướng mở ra ngoài. Trong thiết kế tòa nhà chung cư có 4 góc mỗi tầng. Do đó, có rất ít căn góc chung cư và thường chỉ có 4 căn.

CĂN GÓC CHUNG CƯ CÓ ĐIỂM GÌ ĐẶC BIỆT?

CĂN GÓC CHUNG CƯ CÓ ĐIỂM GÌ ĐẶC BIỆT?

Căn góc thường có ưu điểm sở hữu 2 mặt tiền nên thoáng đãng hơn rất nhiều so với các căn hộ phía bên trong. Ở đây, cư dân đón được nhiều luồng gió mát và các ánh sáng tự nhiên. Tránh được cảm giác tù túng, chật hẹp và làm cho căn hộ thêm cao rộng hơn. Do đó, giá các căn góc chung cư cao hơn so với các căn ở trong là điểu đương nhiên.

Không chỉ thế, đối với các căn góc ở tầng bệt chung cư thì đây là nơi kinh doanh rất lí tưởng. Các hộ gia đình có thể tận dụng 2 mặt tiền để làm nơi buôn bán, kinh doanh kiếm lời. Diện tích trưng bày nhiều hơn và là cơ hội lớn cho các hộ gia đình có ý định kinh doanh.

Nếu các bạn đã từng ở trong căn hộ chung cư sẽ cảm nhận được không gian trong lành, thoáng đãng khi đứng ở các căn góc chung cư. Gió mát luôn hướng thẳng vào các căn hộ này tạo ra bầu không khí trong lành và đáng sống.

Tầm nhìn là điểm đáng giá khiến cư dân sẵn sàng để bỏ tiền mua căn hộ góc này để sinh sống. Các chung cư chật hẹp nên lựa chọn căn góc là điều hợp lí.

MỘT SỐ NHƯỢC ĐIỂM CÒN TỒN ĐỌNG

Căn hộ nào cũng không ít tránh khỏi một vài nhược điểm nhỏ còn tồn đọng. Ngoài những ưu điểm vượt trội như có tầm nhìn tốt, có 2 mặt tiền thoáng đãng thì căn góc chung cư còn một số nhược điểm sau:

CĂN GÓC CHUNG CƯ CÓ ĐIỂM GÌ ĐẶC BIỆT?

CĂN GÓC CHUNG CƯ CÓ ĐIỂM GÌ ĐẶC BIỆT?

  • Các căn góc chung cư do có 2 mặt tiền nên phòng ngủ thường có cửa sổ chứa nhiều ánh sáng mạnh và nhiều âm thanh. Chủ đầu tư rất ít có dự án có cửa sổ cách âm. Do đó, tiếng ồn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Đây cũng là một trong những tồn đọng của các căn góc chung cư.
  • Nếu căn góc ở hướng Tây thì phòng khách và phòng ăn cũng hướng về phía tây. Do đó, căn hộ này thường có ánh nắng gắt trực tiếp chiếu vào. Tạo cảm giác nắng nóng khó chịu cho người dân.

Trên đây là một số ưu điểm và nhược điểm của căn góc chung cư. Các bạn có thể cân nhắc căn và tầng cụ thể để có lựa chọn phù hợp nhất.

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản G6Land 
Hotline: 0973.977.683 | 0941.928.218
Email: [email protected]
Website: http://g6land.vn

Leave a Reply