Những yếu tố cần biết cho sinh viên thuê chung cư mini ở Hà Nội

Những yếu tố cần biết cho sinh viên thuê chung cư mini ở Hà Nội

Sắp vào năm hoc mới các bạn tân sinh viên đang lo lắng vấn đề chỗ ở. Nhiều bạn vẫn suy nghĩ đắn đo nên chọn ở phòng trọ hay thuê chung cư mini. Sau đây là những yếu tố cần để những bạn nào có ý định thuê chung cư mini cần biết.

Hình ảnh có liên quan

Thời gian thuê căn hộ

Đối với những người có kinh nghiệm thuê nhà Hà Nội hay ở những thành phố lớn đều biết rằng việc xác định thời gian là một trong những yếu tố quan trọng bạn không nên bỏ qua khi có dự định thuê nhà chung cư hay bất cứ kiểu phòng nào khác. Trong quá trình đàm phán hợp đồng, bạn sẽ nhận được yêu cầu bạn phải cam kết ở lâu dài ít nhất từ 1 năm trở lên hay một khoảng thời gian khác. Để có thể đảm bảo quyền lợi cho bản thân và tránh trường hợp bạn phá hợp đồng trước thời hạn, chủ cho thuê sẽ yêu cầu bạn phải đặt cọc khoản tiền có giá trị khoảng từ 2-3 tháng tiền nhà.

Kết quả hình ảnh cho chung cư mini cho sinh vien

Để có thể đảm bảo không phải lo lắng trong tương lai, bạn cần tính toán thật kĩ khoảng thời gian mình sẽ sống tại căn hộ để tránh tình trạng chuyển nhà trước thời hạn hợp đồng. Bạn cũng có thể khéo léo đàm phán để rút ngắn thời gian thuê nhà để giảm bớt rủi ro trong trường hợp bất khả kháng phải chuyển chỗ ở sớm hơn dự kiến.

Chọn vị trí thuận lợi nhất để di chuyển

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm được những quảng cáo về thuê nhà chung cư có vị trí thuận tiện, giao thông thuận lợi và rộng rãi thoáng đãng cùng với mức giá khiến bạn thấy hợp lý. Với thời gian bận rộn cho học tập cũng như lịch trình full của mình, các bạn sinh viên đừng quên ưu tiên cho những yếu tố vị trí để có thể tiết kiệm tốt nhất mức chi cho việc đi lại. Sẽ là một sự lựa chọn sai lầm nếu như bạn thuê phòng trọ với giá rẻ nhưng mỗi sáng đi làm lại mất cả tiếng đồng hồ hay không thể mua sắm tiện lợi khi cần thiết. Hãy tiết kiệm chi phí cho việc đi lại cũng như giúp năng suất lao động, sức khỏe của bạn được đảm bảo bằng cách chọn một nơi ở có vị trí hợp lý nhất.

Những người hàng xóm – yếu tố không nên bỏ qua

Đối với những người chưa có kinh nghiệm thuê nhà chung cư thì thường có suy nghĩ chung cư là nơi có ít sự tương tác vì nhà nào sẽ biết nhà đó. Tuy nhiên, trên thực tế thì bạn cần biết là chung cư là nơi có rất nhiều khoảng không gian liên quan đến cộng đồng bạn sinh sống như hành lang, thang máy, sân chơi hay bãi để xe… Đây là những khoảng không gian chung bạn và những người hàng xóm cùng sử dụng và việc tiếp xúc với nhau là không thể tránh khỏi.

Chính vì vậy, trước khi đưa ra quyết định thuê căn hộ chung cư để có thể ở lâu dài, bạn nên lưu ý tìm hiểu tính tương đồng trong công việc, nghề nghiệp của những người cùng sinh sống để đảm bảo khả năng hòa nhập với nhau trong tương lai. Bạn cần đánh giá khả năng chịu đựng, tự thích nghi cũng như việc điều chỉnh nếp sinh hoạt của gia đình bạn tại môi trường mới để tránh việc bị ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hoặc phải dọn đi nơi khác vì không thể thích nghi.

Đừng vội vàng khi quyết định thuê nhà

Trước khi quyết định thuê nhà, bạn nên đến vào nhiều thời điểm xem ngôi nhà đó có gì bất lợi không. Ví dụ như, nếu vị trí của ngôi nhà đó nằm ở hướng đón nhiều nắng mặt trời, bạn sẽ phải tốn một chi phí không nhỏ cho việc làm mát khi ở nhà những lúc đó. Kiểm tra các thiết bị phòng ốc có sẵn xem có hư hỏng nào không để có thể báo ngay cho chủ nhà sửa là điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ trước khi gật đầu đồng ý thuê.

 

Leave a Reply