Có nên chọn tầng cao khi mua nhà ở chung cư?

Có nên chọn tầng cao khi mua nhà ở chung cư?

Trên thực tế sở hữu phần lớn người khi tìm chung cư thích chọn tầng trên cao, và nhất là lại được ở tầng trên cộng tòa nhà bởi họ nghĩ rằng tầng cao nhất sẽ là nơi với ko khí trong lành, sạch sẽ đặc biệt là siêu tha hồ, dễ chịu.

Bạn có thể hít thở thật sâu mà không lo hít bắt buộc phổ biến mùi khó chịu như hàng quán, xe cộ hay rác thải và những tác nhân khác. Điều này sẽ giúp bảo vệ hiệu quả đường hô hấp, đồng thời đem đến những giấc ngủ ngon, ngủ sâu cho đa số những thành viên trong gia đình sau những giờ học tập, khiến việc căng thẳng.

Kết quả hình ảnh cho chung cư tầng cao

Không những thế view của các căn hộ chung cư tầng cao luôn chiếm giữ trang bị hạng đầu tiên mang những điều hoàn hảo nhất. Từ trên cao, bạn mang thể ngắm nhìn hầu hết cảnh vật kế bên thành phố một cách trọn vẹn với các cảm giác mới lạ. Từ trên cao bạn với cảm giác dường như cả thành phố sẽ được thu bé lại và nằm gọn trong đôi mắt bạn. Đây quả là một trải nghiệm cực kỳ thú vị.

Ở vị trí tầng cao nhất của tòa nhà, bạn sẽ không phải chứng kiến các cảnh tắc đường, cảnh người dân ồn ào sinh hoạt cũng như những hoạt động tầm thường ngày của hàng quán, cửa hiệu,.. Dường như lúc sinh sống tại tầng cao này sẽ giúp bạn tránh đi đáng kể sự căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống thường ngày, trí não cũng sẽ được nghỉ ngơi và thư thái.

Sống trong căn hộ trên cao còn tránh được đa dạng loài côn trùng nguy hiểm như muỗi, chuội, gián, kiến,.. Đây là những loài vật chủ yếu ớt sinh sống ở những khu vực phải chăng, ẩm và điều này thì ko có ở các căn chung cư tầng cao.

Tuy nhiên, ngoại trừ các thế mạnh trên thì khi sống trên tầng cao nhất bạn cũng gặp gỡ phần lớn các phiền toái mà có thể buộc phải ở lâu bạn mới nếm trải được hết. Cạnh tranh thứ nhất dễ dàng nhận ra nhất đó là chuyện mất nước. Đây là nỗi khổ mà trên thực tế có rộng rãi chung cư đã gặp nên tại những thành phố lớn.

Chuyện mất nước ở chung cư cao tầng không còn gì khổ hơn khi người dân phải hứng từng xô nước sinh hoạt cứu vãn trợ. Chuyện chuyển động ở tầng cao để xách từng xô nước lên nhà dùng quả là vô cùng khó khăn và bi đát. Rộng rãi gia đình ở trên tầng cao ko thể chịu nổi đành phải khăn gói đi tạm cư làm cho cuộc sống bị đảo lộn.

không các thế chuyện mất điện cũng là một thảm cảnh tương tự. Khi mất điện, hệ thống thang máy ở các chung cư tiên tiến đều được tích điện đề phòng ví như mất điện. Nhưng không hiếm nếu xảy ra sự cố thang máy, người dân cần đi cầu thang bộ. Lúc này, ví như gia đình nào sống ở tầng thấp thì với thể dễ dàng lên xuống nhưng sở hữu các gia đình ở tầng cao, đặc biệt là tầng trên cùng thì thang máy ko hoạt động là một “cực hình”.

Kết quả hình ảnh cho chung cư tầng cao

Sống ở trên tầng cao nhất bạn hạn chế được tiếng ồn từ các phương tiện giao thông bên dưới, còi xe reo inh ỏi mỗi khi tắc đường nhưng bạn lại buộc phải chịu tiếng ồn từ phòng vận hành thang máy. Ở các chung cư cao tầng, đa số phòng điều hành thang máy được đặt ở tầng trên cộng, trên mái của tòa nhà. Lúc thang máy vận hành tầm thường phát ra tiếng ồn siêu khó chịu đặc biệt là vào ban đêm khi không gian yên ổn. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, giấc ngủ của người dân kế bên.

ngoài ra, chuyện thang máy bị trục trặc, đang chạy bỗng dừng lại cũng là vấn đề đáng lo kinh đối sở hữu các người ở trên cao. Sở hữu những người sinh sống tầng trên cùng lối đi và về chỉ là thang máy nhưng lúc bắt gặp vấn đề họ mang thể phải chịu cảnh bị “nhốt” trong thang máy cả nửa giờ đồng hồ mới được “cứu” ra khỏi đó. Rồi do dân cư quá đông, thang máy ít phải việc ách tắc giờ cao điểm lúc chờ đợi thang máy để ra khỏi nhà cũng là chuyện đáng lo e, là chuyện trên thực tế đã xảy ra.

Sống ở tầng trên cộng việc thiếu áp lực nước, nước chảy siêu chậm cũng là cả vấn đề. Nước trong các tòa chung cư kém cỏi được dùng mang một số lượng cực kì lớn, đặc trưng vào giờ cao điểm trong ngày. Đó là lý do tại sao luôn phải có bể chứa trong những tòa chung cư, và để đưa nước được lên phía tầng cao thì bắt buộc tiêu dùng áp lực nước rất to. Đôi khi, áp lực nước ko đủ khiến cho nước ko thể chảy mạnh ở các tầng trên cùng – đặc thù ở các giờ cao điểm – làm cho sinh hoạt của người dân bị xáo trộn.

Còn một nỗi “khổ” đáng ưa chuộng mà rộng rãi cư dân chia sẻ sự lo lắng đó là gia đình mang bố mẹ già ở chung. Việc ốm đau, đau ốm, thậm chí là những cụ qua đời thì việc sinh sống ở tầng trên cộng tòa nhà là cả vấn đề.

Sống ở tầng cao nhất cũng siêu nguy hiểm khi tòa nhà gặp gỡ phải những vấn đề cháy nổ bởi việc thoát hiểm cũng khó khăn hơn đồng thời việc nhận được sự hỗ trợ cũng lâu hơn. Ko kể ra, có đặc trưng thời tiết của mùa hè hoặc mùa đông của nước ta thì khi ở tầng cao kiểu thời tiết này cũng sẽ là đặc trưng và rõ ràng nhất. Thời tiết nắng nóng hoặc lạnh lẽo đậm, lạnh hại đều sẽ được những người sinh sống ở chung cư tầng cao nhất cảm nhận rõ rệt hơn bất kỳ ai.

Một bất lợi khác đó là các căn hộ trên tầng cao nhất thường dễ bị nứt, thấm nước. Mái nhà sau một thời gian dài sử dụng sở hữu các tác động lớn từ môi trường như nắng, mưa cực kỳ mang thể khiến cho sàn trên cùng bị nứt. Trong một thời gian dài, khó có thể đảm bảo được sự ổn thỏa của nó và lúc bị nứt, hiện tượng rò rỉ nước sẽ xảy ra và ảnh hưởng trực tiếp đến các người sống ở tầng trên cùng khi sẽ xảy ra hiện tượng dột, thấm nước, ẩm mốc…

Leave a Reply