NHỮNG LƯU Ý CHUYỂN VỀ NHÀ MỚI  AI CŨNG NÊN BIẾT ?

NHỮNG LƯU Ý CHUYỂN VỀ NHÀ MỚI  AI CŨNG NÊN BIẾT ?

NHỮNG LƯU Ý CHUYỂN VỀ NHÀ MỚI  AI CŨNG NÊN BIẾT ?

Chuyển về chung cư mới có nghĩa là bạn và gia đình sẽ chuyển sang một môi trường sống hoàn toàn mới. Chính vì vậy, cần có một không gian mới mang đến nhiều vận may. Từ đó sẽ có nhiều thăng tiến trong công việc cũng như sức khỏe dồi dào. Vì vậy những LƯU Ý CHUYỂN VỀ NHÀ MỚI là điều gia chủ hết sức xem trọng.

lưu ý chuyển về nhà mới

 1. CHỌN NGÀY LÀNH THÁNG TỐT

Điều đầu tiên trong LƯU Ý CHUYỂN VỀ NHÀ MỚI vô cùng quan trọng đó là chọn ngày lành tháng tốt. Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình.

Ngoài chọn ngày lành tháng tốt cũng rất cần chú ý đến giờ đẹp để thực hiện việc chuyển nhà trở nên thuận lợi và hợp phong thủy.

Tuy vậy, việc xem ngày lành tháng tốt không phải ai cũng có thể xem được. Bởi thế, bạn hãy nên tìm đến các chuyên gia phong thủy, có kinh nghiệm để nhận được câu trả lời chính xác nhất.

 1. CÚNG THỔ ĐỊA

Quan trọng thứ hai là việc cúng thổ địa, vì mỗi căn nhà đều có các vị thần giúp trông giữu phần âm của căn nhà.Vì vậy trong  những lưu ý khi chuyển về nhà mới thì việc thắp hương thổ thần, thổ địa là vô cùng quan trọng. Chủ nhà có thể chuẩn bị một số đồ lễ để cúng bái bao gồm : rượu, trầu cau, hoa, quả, xôi, gà, …

 1. XÔNG NHÀ

Trước thềm năm mới hay khi chuyển đến một nơi ở nào đó thì việc xông nhà là một trong những lưu ý vô cùng cần thiết và hiệu quả. Xông nhà sẽ xua tan các chướng khí tích tụ lâu ngày trong ngôi nhà.XÔNG NHÀ

Một điều dễ nhận thấy thuốc xông thường là những nguyên vật liệu dễ kiếm, các loại cây quen thuộc với nhiều người. Đó có thể là hỗn hợp các loại lá và rễ cây trong vườn hoặc có thể dễ dàng tìm mua trong các chợ, siêu thị. Khi xông, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà.

 1. GIỮ TÂM TRẠNG THOẢI MÁI

Một trong NHỮNG LƯU Ý CHUYỂN VỀ NHÀ MỚI mà không mấy ai quan tâm là tâm trạng của gia chủ. Nhưng thực tế cho thấy điều này vô cùng quan trọng đối với cuộc sống sau này của gia chủ. Khi phải chuẩn bị quá nhiều thứ trong ngày chuyển nhà nhiều người sinh ra tâm trạng lo lắng hay gắt gỏng.Điều này là hòa toàn không nên. Bởi ngày đầu tiên chuyển nhà phải giữ cho tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái thì cả năm mới được may mắn, tốt đẹp, thịnh vượng.

lưu ý chuyển về nhà mới

 1. NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHÁC

Trên đây là 4 trong số rất nhiều những LƯU Ý CHUYỂN VỀ NHÀ MỚI ai cũng nên biết. Ngoài ra còn rất nhiều lưu ý khác. Nếu áp dụng được hết tất cả những điều này chắc chắn bạn và gia đình sẽ gặp nhiều may mắn khi sống tại đây.

Trên đây là những lưu ý khi chuyển về nhà mới chúng tôi đã tổng hợp được:

 • Và bếp nấuTreo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà
 • Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới
 • Dọn về nhà mới cần đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy
 • Cần mua chổi và cây lau nhà mới
 • Dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà bằng cách treo chuông gió
 • Thùng gạo nên đặt một túi vải nhỏ
 • Không nên ngủ trua vào ngày đầu tiên dọn nhà
 • Phải rắc một ít gạo trước khi ra khỏi nhà
 • Phụ nữ đang mang thai không được tham gia vào việc dọn về nhà mới

Trên đây là phép tắc và những lưu ý chuyển đến nhà mới đáng để bạn quan tâm. Những nghi lễ này sẽ góp phần đem đến bình an, hạnh phúc cho gia đình bạn. Ngoài ra công việc sẽ thuận buồn suôi gió, đắc tài đắc lộc.

HOTLINE: 0973.977.683 | 0941.928.218
EMAIL: [email protected]
WEBSITE: HTTP://G6LAND.VN

Leave a Reply