“Học thuộc” những điểm sau bạn mới nên mua nhà

“Học thuộc” những điểm sau bạn mới nên mua nhà

Mua nhà là một việc quan trọng của đời người, bởi vì ai cũng mong muốn có một tổ ấm lý tưởng, nơi trải nghiệm, tận hưởng hạnh phúc,  cảm xúc và kỷ niệm đi suốt cuộc đời của mỗi gia đình. Tuy nhiên việc mua nhà tại Việt Nam cũng không phải là một điều dễ dàng với những người không có nguồn tài chính dồi dào khi giá BSĐ khá cao so vơí thu nhập bình quân. Có những gia đình tích góp mãi mới mua được một căn nhà để xây dựng tổ ấm đúng nghĩa. Vậy nên phải thật sự cẩn thận để đưa ra quyết định “xuống tiền” khi mua một ngôi nhà, hoặc một căn hộ. Nhân viên kinh doanh của Công ty Địa Ốc Long Phát xin kể ra một số yếu tố cơ cơ bản và cần thiết để các Anh/Chị/Khách hàng trước khi mua nhà có cái nhìn tổng quan nhất và đưa ra lựa chọn chính xác trước khi mua nhà để không hối hận sau này.

Mua nhà là một vấn đề cũng không hề đơn giản với các cặp vợ chồng không có sẵn nguồn tài chính dồi dào

Xác định mục đích mua nhà

Khi mua nhà, điều đầu tiên bạn phải nghĩ đến là mục đích mua nhà là gì? Chọn chỗ ở cho gia đình, hoặc nơi ở kết hợp kinh doanh hay chỉ là mua nhà để kinh doanh kiếm lời?

Về loại nhà thì bạn nhắm đến nhà phố, nhà mới, nhà cũ hay căn hộ? Quy mô bao nhiêu phòng và diện tích bao nhiêu? Kiến trúc như thế nào? Phong thủy có phù hợp vận mệnh, sự nghiệp và gia đình của bạn hay không?

 Chủ động tài chính

Bạn phải luôn biết chắc thực lực của mình, biết rõ mình có bao nhiêu tiền. Không nhất thiết bạn phải có đủ tiền ngay khi mua nhà, chỉ cần có một số tiền nhất định, số còn lại có thể trả góp dần.

Trước khi mua nhà, bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng nhiều vấn đề để không ân hận về sau. Khả năng bạn tài chính và sở thích của bạn sẽ quyết định bạn mua nhà loại nào. Thường thì các đôi vợ chồng trẻ có xu hướng đất nền khu vực Đồng Nai do Công ty TNHH Kinh Doanh Địa Ốc Long Phát phân phối để đầu tư, bởi lẽ giá cả không quá cao mà lại có nhiều chương trình trả góp hấp dẫn. Đừng chọn những ngôi nhà có giá quá cao, để rồi phải vất vả trả góp nhiều năm dài.

Địa điểm

Địa điểm là yếu tố không thể không chú ý khi mua nhà. Vị trí tọa lạc ngôi nhà ảnh hưởng đến giá cả và độ phù hợp cũng như sự di chuyển thuận tiện cho việc học của con bạn và việc làm của bạn.

Nếu bạn không đủ khả năng mua nhà ngay trung tâm thì cũng nên xem xét vị trí gần các tiện ích cần thiết như chợ, trường học, nơi làm việc…( dự án khu đô thị The Sun City do Dia Oc Long Phat phân phối). Ngôi nhà chưa đẹp có thể sửa lại trong tương lai nhưng vị trí thì bất di bất dịch trừ khi bán đi và mua nhà nơi khác.

Cộng đồng cư dân

Câu nói “Bán anh em xa, mua láng giềng gần” rất đúng. Nhiều người cũng hay lựa chọn nhà khi khu vực đó có người thân, bạn bè sinh sống hay khu đó có trình độ dân trí như mong muốn.

An toàn

Bạn có biết rằng có hàng trăm yếu tố trong nhà tưởng như vô hại nhưng lại ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm như: nguy cơ ngã từ lan can, nguy cơ trượt ngã do nền nhà trơn trượt, an toàn điện, cháy nổ, ẩm mốc…

Tình hình an ninh

Khi quyết định chọn một ngôi nhà, cần phải xem xét tình hình an ninh của khu phố mà bạn dự định sinh sống. Ở đó có thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp hay tệ nạn xã hội hay không,…

Phí dịch vụ

Bạn chọn được một ngôi nhà rất ưng ý về vị trí, kiến trúc cũng như an ninh rất an toàn. Nhưng hãy xem xét về phí dịch vụ của khu nhà đó. Phí dịch vụ có thể quá cao so với thu nhập của bạn. Điều này hết sức lưu ý vì nó là vấn đề lâu dài.

Khả năng xây dựng

Bạn đang đắn đo không biết chọn một căn hộ chung cư cao cấp hay một ngôi nhà mà bạn có quyền sở hữu đất. Căn hộ chung cư có vẻ sẽ không phù hợp với bạn  nếu bạn muốn thiết kế riêng một ngôi nhà theo ý của mình hoặc thay đổi trong tương lai.

Giá cả

Những người bán nhà thường xuyên nói giá cao hơn giá trị thật của nó. Vì vậy, đừng ngại ngần đàm phán hoặc thương lượng về giá cả. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu từ những người có kinh nghiệm hoặc thông tin từ internet để biết mức giá thị trường cho những ngôi nhà tương tự ngôi nhà mà bạn muốn mua.

Tính pháp lí

Giấy tờ pháp lí là điều rất cần thiết khi bạn chọn mua một ngôi nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng phải hết sức chú ý khi làm hợp đồng mua bán hay các thủ tục sang tên, chuyển nhượng. Tốt nhất, bạn nên nhờ luật sư của mình tư vấn và giúp bạn giải quyết những vấn đề liên quan đến pháp luật

 

Leave a Reply