Với 1 tỷ đồng có thể mua chung cư ở Hà Nội không ?

Với 1 tỷ đồng có thể mua chung cư ở Hà Nội không ?

Hiện nay, với 1 tỷ đồng trong tay bạn khó có thể sở hữu và mua chung cư ở Hà Nội. Bởi vì các chung cư được xây từ năm 2014 tới nay điều đã bỏ qua phân khúc 1 tỷ đồng và nhắm tới phân phúc từ 1,5 tỷ trở lên.

Theo khảo sát, giá cả các căn hộ chung cư dưới 1,5 tỷ được bán trên thị trường Hà Nội là cực kì hiếm. Hầu hết các căn chung cư được bán điều từ  1,7 tỷ trở lên. Tại khu vực Hoàng Mai, Hà Nội các chung cư có giá 1,5 tỷ được bán nhanh tới mức chỉ cần có người rao bán thì sẽ được mua chưa tới 1 tuần sau khi rao bán. Điều này cho thấy việc bạn mua chung cư ở Hà Nội với giá tầm 1 tỷ đổ lại là cực kì khó khăn.

Với 1 tỷ đồng có thể mua chung cư ở Hà Nội không ?

Được biết, các dự án xây dựng chung cư ở Hà Nội từ năm 2016 tới 2018 vẫn được rao bán với giá thấp nhất cũng là từ 1,2 tỷ trở lên. Các chung cư từ 10 tầng tới 21 tầng điều giữ giá bán ổn định và có chiều hướng tăng cao thêm 5-10% mỗi năm. Điều này khiến cho những người chỉ có trong tay 1 tỷ đồng khó có thể mua được một căn hộ chung cư ở Hà Nội.

Với nguồn cung thì ít mà cầu thì nhiều như thế này thì nếu bạn muốn với giá 1 tỷ đồng chỉ có thể là mua lại chung cư đã qua sử dụng mua chung cư ở Hà Nội nhiều năm hoặc mua trả góp trong thời gian dài.

Nếu mua lại thì số lượng năm bạn được ở trong chung cư đó bị hạn chế, đó là chưa kể bạn không được ở chung cư mới với chất lượng dịch vụ tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên tự hỏi vì sao với thì trường sốt đất như hiện nay lại có người bán và mua chung cư ở Hà Nội chỉ với giá 1 tỷ đồng?

Với 1 tỷ đồng có thể mua chung cư ở Hà Nội không ?

Cách cuối cùng và hợp lý nhất bay giờ là bạn phải tính toán xem nếu trả trước 1 tỷ và vay thêm tầm 1 tỷ nữa bạn có thể mua chung cư ở Hà Nội được không ? điều bạn cần quan tâm ở đây là thu nhập của bạn và vợ bạn có thể trả lãi và vốn vay trong vòng 5-10 năm là hết sạch không ? nếu có bạn có thể suy nghĩ về việc mua 1 căn chung cư với sô vốn trong tay là 1 tỷ đồng. Còn không thì bạn nên tìm phương án khác vì 1 tỷ là số tiền không hề nhỏ và bạn có thể dùng nó vào việc khác cộng với việc thuê chung cư ở Hà Nội để ở thay vì mua chúng.

Leave a Reply