Mua nhà chung cư đang trở thành xu hướng của các gia đình trẻ

Mua nhà chung cư đang trở thành xu hướng của các gia đình trẻ

Ở thời điểm bất động sản, nhà đất riêng đang vùn vụt tăng giá thì việc chọn mua chung cư giá rẻ hay chung cư dành cho người có thu nhập trung bình chính là sự lựa chọn tối ưu. Giá dao động trên dưới 1 tỷ, có nhiều hình thức hỗ trợ vay vốn mua chung cư hấp dẫn hay đơn giản là vay của người thân, bạn sẽ nhanh chóng sỏ hữu một căn hộ riêng thật tuyệt vời.

Lý do nhà chung cư trở thành xu hướng của các gia đình trẻ

  1. Giá nhà chung cư rẻ hơn giá nhà đất riêng rất nhiều

Đây chính là lý do đầu tiên để các bạn trẻ, các gia đình mới quyết định chọn mua nhà chung cư. Bình thường việc mua nhà đất riêng đã rất khó khăn, thời điểm giá nhà đất tăng nhanh chóng mặt này càng khó mua hơn. Đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM…. việc mua nhà đất riêng khi không đủ vốn là không khả thi.

Nhà đất ở các khu trung tâm thuận tiện giao thông, công việc, trường học, khu vui chơi, mua sắm… thường có giá trên trời. Từ chục tỷ cho tới vài chục hay cả trăm tỷ. Nếu các khu rìa, cận trung tâm cũng có giá vài tỷ tới hơn chục tỷ. Mà giá đó có tiền cũng không chắc mua được. Giá đất ngoại thành rẻ thì lại bất tiện.

Với mức giá và khả năng tài chính cũng như các điều kiện thuận lợi cho công việc, cuộc sống như vậy thì mua nhà chung cư đúng là tốt nhất. Chọn chung cư bình dân, ngay trong thành phố, tiện lợi cho việc đi làm, sinh hoạt giá chỉ tầm 1-1,5 tỷ. So với mua nhà đất thì lợi hơn rất nhiều.

  1. Thủ tục mua bán đơn giản hơn nhà đất

Đối với những dự án, những chung cư “an toàn” thì việc mua bán, làm thủ tục giấy tờ hành chính, sở hữu nhà đất rất đơn giản. Chỉ cần đạt được thỏa thuận về giá, hoàn thành thanh toán chủ đầu tư hay chủ công trình sẽ có trách nhiệm làm và bàn giao giấy tờ sở hữu chính chủ cho bạn. Thời gian làm thủ tục khá nhanh.

Trong khi đó, việc làm giấy tờ mua hà đất riêng khá nhiêu khê. Với những nhà đất có đầy đủ giấy tờ sở hữu thì đơn giản. Nhưng với trường hợp nhà đất sang nhượng, cho tặng hay trừ nợ… chưa có giấy tờ hợp lệ thì đúng là khó như lên trời. Dù có đủ giấy tờ hợp lệ thì thủ tục mua bán, sang tên, làm sổ đỏ cũng không đơn giản.

  1. Có nhiều chính sách hỗ trợ vay vốn hơn mua nhà đất

Trường hợp bạn mua nhà đất mà tài chính có hạn, muốn đi vay mua nhà trả góp hay thế chấp từ ngân hàng cũng vô cùng khó. Quy trình thủ tục rắc rối, điều kiện cần và đủ để vay rất khó.

Còn với mua chung cư thì quá dễ. Thậm chí các ngân hàng còn chào mời việc cho vay mua nhà chung cư trả góp. Nhưng chỉ mua theo hình thức này khi bạn thực sự có khả năng tài chính và phải nắm được độ “an toàn” của dự án, công trình muốn đầu tư.

Với các bạn trẻ, những người đi làm có thu nhập khá và ổn định thì mua nhà chung cư là tiện nhất. Ngày càng có nhiều người lựa chọn mua nhà chung cư thay cho nhà đất.

Ngoài chung cư, vợ chồng trẻ còn có lựa chọn là mua đất xây nhà, tuy nhiên để chọn được mảnh đất đẹp là không dễ, hãy xem ngay đất nền hòa xuân, đất nền đang HOT nhất Đà Nẵng: https://bdsdehouse.vn/

Leave a Reply