4 điều cần lưu ý khi mua nhà chung cư

4 điều cần lưu ý khi mua nhà chung cư

Hiện nay xu hướng của nhiều hộ gia đình trẻ thường lựa chọn những căn hộ chung cư thay vì phải mua đất rồi xây nhà, lợi ích của việc mua căn hộ chung là cơ sở hạ tầng sẵn có, chỉ cần dọn đồ đạc vô ở và giá cả lại không cao so với việc mua nhà đất. Nhưng việc mua chung cư không phải ai cũng biết lựa chọn một căn hộ vừa ý. Những điều dưới đây là những kinh nghiệm thực tế của những người từng mua căn hộ chung cư.

Lựa chọn vị trí

Một yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi mua những căn hộ cao cấp. Điểu bạn cần quan tâm là những dự án có được vị trí tốt về mặt quy hoạch về mặt phòng thủy.

Vì nó ảnh hưởng đến môi trường sống của cả đời bạn, và cũng góp phần mang đến cho bạn những tài lộc may mắn. Vị trí lựa chọn thích hợp là những vị trí ngay trung tâm thành phố, với vị trí gần với con sông nước, sẽ mang lại bầu không khí luôn mát cho ngôi nhà chung cư của bạn.

Lựa chọn hướng phong thủy

Còn về phong thủy, do nhà chung cư là loại nhà đã sở hữu, việc xem hướng nhà trong phạm vi của từng căn hộ riêng lẻ, hướng nhà được xác định là hướng cửa ra vào của căn hộ và hướng ban công. Với nhiều người đã mua căn hộ chia sẻ với những ban công Đông Nam thường được bán hết trước và giá nó sẽ cao hơn. Vì những căn hộ này được hưởng ánh nắng ấm vào buổi sáng, tránh được cái nắng gay gắt của buổi chiều, được đón những cơn gió mát của mùa và tránh được cái lạnh của mùa đông.

Lựa chọn chỗ đỗ xe

Thời gian gần đây, báo chí từng đưa tin về rất nhiều vụ việc tranh chấp giữa các khách hàng và các chủ đầu tư xung quanh về chuyện phí gửi xe. Để tránh xảy ra thêm một lần việc này nữa, bạn cần dành thời gian nghiên cứu và ngồi bàn bạc với các chủ đầu tư về việc này. Bên cạnh về phí gửi cũng nên quan tâm tới tiêu chuẩn của việc gửi xe và mỗi gia đình thì được gửi bao nhiêu chiếc xe.

Lựa chọn dịch vụ xung quanh

Xung quanh các khu dân cư, bạn cũng sẽ tìm thấy các dịch vụ đi kèm như dịch vụ ăn uống, mua sắm, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp và các hoạt động thể dục thể thao,… Các dịch vụ này sẽ mang lại tiện nghi cho các cư dân và góp phần làm tăng giá trị cho dự án.

Xem xét kỹ về hợp đồng

Sau khi quyết định mua một căn hộ chung cư, bạn cần xin một bản hợp đồng Copy về đọc, phân tích kỹ lưỡng và chú ý những điều sau:

Việc giá cả phải rõ ràng, chốt một giá nào đó, định mức thời gian thanh toán. Để tránh những trường hợp các chủ đầu tư đột ngột tăng giá sau khi kí kết hợp đồng và mức thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Nếu cảm thấy không phù hợp hãy đề nghị sửa đổi sao cho phù hợp với bạn. Tránh việc đặt cọc xong hết rồi mới quay sang thương lượng.

Kiểm tra các giấy tờ rõ ràng. Yêu cầu chủ đầu tư cho xem hoặc xin 1 bản copy giấy phép liên quan. Tránh việc đang giữa chừng dự án bị thu hồi vì các yếu tố pháp lý khác.

Nếu khả năng của bạn so với giá chung cư khoảng cách khá xa thì việc hỗ trợ tài chính, nếu là căn hộ có thể trả góp, thì bạn cần sự giúp đỡ của chủ đầu tư về mặt thủ tục vay vốn ngân hàng. Bạn nên xem xét kỹ lưỡng các giấy tờ có liên quan, xem bản thân bạn có đủ khả năng vay không, và lãi suất là bao nhiêu?.

Xem thêm: Bạn sẽ biết được bạn nên chọn loại sàn gỗ công nghiệp khi đọc bài viết này

Trên đây là một số nội dung cơ bản cần lưu ý khi mua nhà chung cư, mong rằng sẽ gửi tới bạn đọc được thêm phần nào trước khi mua chung cư cho mình. Chúc bạn mua được và giao dịch bất động sản thành công, và mua được chung cư Hà Nội như ý.

Leave a Reply