Có nên dùng phấn rôm cho trẻ nhỏ hay không?

Có nên dùng phấn rôm cho trẻ nhỏ hay không?

Có nên sử dụng phấn rôm cho trẻ nhỏ hay không? Sử dụng phấn rôm cho trẻ nhỏ có tốt hay không.

Hiện nay, có rất nhiều mẹ luôn lựa chọn và sử dụng phấn rôm cho các bé nhà mình. Sử dụng phấn rôm giúp mang đến rất nhiều lợi ích nhưng cũng mang đến không ít những tác dụng phụ. Vậy có nên sử dụng phấn rôm cho trẻ nhỏ hay không? Sử dụng phấn rôm như thế nào là tốt nhất? cách sử dụng tấm lót sơ sinh, miếng lót sơ sinh, khăn vải đa năng tốt nhất cho bé. Các mẹ cùng đọc bài viết dưới đây để có thể trả lời được những câu hỏi thắc mắc về phấn rôm nhé!

Image result for phấn rôm cho bé

Phấn rôm cho bé

Có nên dùng phấn rôm cho trẻ nhỏ hay không?

Các trẻ nhỏ sơ sinh sau khi thay tã hay tắm thì các mẹ thường khuyên đó là nên lựa chọn và sử dụng phấn rôm tốt nhất cho các trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu sử dụng phấn rôm quá nhiều và lạm dụng phấn rôm thì sẽ ảnh hưởng đến các bé.

Image result for phấn rôm cho bé

Phấn rôm cho bé

Phấn rôm là gì?

Phấn rôm thực chất đó là các loại bột talc được nghiền mịn. Bột talc này chính là các thành phần chính có trong phấn rôm. Và ngoài ra còn có rất nhiều các thành phần khác như: muối, muối kẽm, canxi, chất béo cùng một số hương liệu tạo mùi.

Thành phần bột talc có tác dụng tạo được độ ẩm tốt nhất cho da của bé, đặc biệt là những cùng như: nách, bẹn và các vùng có nếp gấp trên cơ thể của các bé.

Tuy nhiên, nếu các mẹ quá lạm dụng và sử dụng phấn rôm không đúng theo sự chỉ định của các bác sĩ thì sẽ gặp rất nhiều những nguy hại như:

Ảnh hưởng đến hô hấp của các trẻ nhỏ: Vì nếu các bé hít phải các thành phần của phấn rôm thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến đường hô hấp của các bé.

Bé khi hít phải những thành phần và những hóa chất đó thì sẽ gây hoen suyễn và gây cho trẻ sơ sinh rất dễ bị sặc, bị ho và bị sổ mũi. Vì thế mà các mẹ nên lưu ý có thể lựa chọn được các loại phấn rôm phù hợp nhất và có thể sử dụng được phấn rôm phù hợp nhất.

Sử dụng phấn rôm cho trẻ nhỏ rất dễ gây ung thư phổi:

Theo đánh giá của rất nhiều các chuyên gia việc sử dụng các loại phấn rôm tích tụ lâu dài trong nhiều khối u gây ảnh hưởng và gây rất nhiều nguy hiểm cho các trẻ nhỏ.

Như vậy, việc sử dụng các loại phấn rôm bên cạnh mang lại những lợi ích mà còn gây rất nhiều tác hại cho cơ thể của trẻ nhỏ.

Vì thế mà các mẹ nên lưu ý và cân nhắc thật kĩ lưỡng để có thể lựa chon được loại phấn rôm tốt nhất.

Leave a Reply