Bà bầu bị sổ mũi vì sao?

Bà bầu bị sổ mũi vì sao?

Theo truyền thống, hơi thở hít vào có nhiều hình thức để điều trị nhẹ nhàng mũi chảy nước mũi. Có thể dùng nhiều lần trong ngày, ví dụ với dung dịch muối 0,9% (muối 9g muối trên 1lít nước). Dung dịch muối cũng có thể được nung trong bình và hơi hít vào tăng lên. Tuy nhiên, với phương pháp này, có nguy cơ bị bỏng bởi hơi nước hoặc tai nạn bằng nước nóng trong nồi. An toàn hơn là các loại thuốc hít hơi có sẵn trong thương mại tạo ra sương bằng chất lỏng bằng siêu âm. Trong trường hợp hơi hít, việc lau chùi thường xuyên và làm khô các thành phần của thiết bị là rất quan trọng nếu không vi khuẩn có thể ổn định vĩnh viễn. Các chất phụ gia như chiết xuất hoa cúc có thể được thêm vào chất lỏng hít theo mong muốn để tạm thời làm dịu chứng viêm. Tuy nhiên, cần tránh sử dụng các loại tinh dầu như bạc hà hoặc camphor vì chúng có thể gây kích ứng đường hô hấp.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Việc sử dụng nhiều lần mũi xịt mũi hoặc thuốc nhỏ mũi dựa trên dung dịch muối 0,9% hoặc nước biển cũng có thể góp phần gây ra phản ứng phụ rất thấp và nhẹ nhàng nhắm mục tiêu để giữ ẩm niêm mạc mũi.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị sổ mũi

Thuốc xịt mũi hoặc mũi với sự bổ sung các thành phần hoạt chất nhất định như xylometazoline hoặc oxymetazoline hóa học liên quan có thể làm sưng niêm mạc mũi trong trường hợp lạnh và phù hợp cho việc sử dụng ngắn hạn trong thai kỳ. Xylometazoline và oxymetazoline thuộc nhóm thuốc được gọi là thuốc thông mũi. Chúng có ảnh hưởng đến các mạch máu trong niêm mạc mũi bị viêm và làm cho chúng tăng lên (co mạch). Do đó, nhiều không gian hơn cho luồng không khí hô hấp được giải phóng. Tác dụng giảm đau kéo dài chỉ vài giờ sau mỗi lần phun hoặc sau mỗi lần thả.

Vì vậy, đơn phải được lặp lại khoảng sáu giờ một lần. Để tránh sự phụ thuộc của niêm mạc mũi vào các hóa chất xylometazoline hoặc oxymetazoline (Privinismus), đơn không nên vượt quá thời gian tối đa khoảng bảy ngày. Cho đến nay, sử dụng xylometazoline hoặc oxymetazoline ở liều lượng khuyến cáo đã không xác định được bất kỳ nguy cơ nào đối với trẻ chưa sinh. Tên thương mại của các chế phẩm có chứa thành phần hoạt chất xylometazoline là, ví dụ, giải pháp Endrin snuff, Olynth hoặc Otriven.

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Thương hiệu của các chế phẩm có chứa hoạt chất oxymetazoline là ở Đức Nasivin và Wick Sinex. Tên thương mại của các chế phẩm có chứa thành phần hoạt chất xylometazoline là, ví dụ, giải pháp Endrin snuff, Olynth hoặc Otriven. Thương hiệu của các chế phẩm có chứa hoạt chất oxymetazoline là ở Đức Nasivin và Wick Sinex. Tên thương mại của các chế phẩm có chứa thành phần hoạt chất xylometazoline là, ví dụ, giải pháp Endrin snuff, Olynth hoặc Otriven. Thương hiệu của các chế phẩm có chứa hoạt chất oxymetazoline là ở Đức Nasivin và Wick Sinex.

Leave a Reply