Khám phá căn hộ chung cư hiện đại ở Cầu Giấy

Khám phá căn hộ chung cư hiện đại ở Cầu Giấy

Căn hộ của Darren Chew tại Toà nhà Catinat ở Cầu Giấy với những nét hiện đại

Hà Nội năm 2009, Darren Chew và một vài đối tác kinh doanh đã mở L’Usine, một quán cà phê và cửa hàng thời trang ở tầng hai của tòa nhà lâu đời trung tâm Hà Nội. Việc kinh doanh thuận lợi nên ông muốn tìm một căn hộ chung cư gần đó để định cư. Ba năm sau, ông tìm thấy một trong một tòa nhà cổ từ năm 1927 cách đó km tại Cầu Giấy.

Được biết đến với cái tên tòa nhà Catinat, nó được xây dựng từ thời thực dân Pháp .

Tòa nhà Catinat với những tầng trên của nó được cho thuê như những căn hộ chung cư và những không gian bán lẻ dưới tầng một trong những năm gần đây là một quán bar, quán café và siêu thị.

Nội thất của tòa nhà chung cư cổ có cầu thang trung tâm hình xoắn ốc, với một lan can bằng sắt rèn quanh một trục thang máy có rào chắn.  Tầng hầm màu xanh và vàng bị hư hỏng nặng nề nhưng chúng cho thấy những dấu vết của sự sang trọng của những năm 1920.

Ông Doling cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng tòa nhà Catinat là một ví dụ về kiến ​​trúc Art Deco sớm và  hiện nay chỉ là một  số cái còn lại.

Nội thất căn hộ với sàn gỗ truyền thống trong phòng khách được sơn màu đen để tạo cho nó một cái nhìn hiện đại

Năm 2012, ông Chew thăm một căn hộ khoảng 50 mét vuông trên tầng thứ tư của tòa nhà. Bạn bè của anh ta sống ở đó, nhưng họ đã lên kế hoạch di chuyển ra ngoài và hỏi anh ta có muốn tiếp nhận hợp đồng thuê không.

Ông Chew, 40 tuổi, cho biết căn hộ quá nhỏ so với sở thích của ông. Tuy nhiên, may mắn thay, một người hàng xóm cho biết cô có thể cho anh ta thuê căn hộ khoảng 70 mét vuông. Ông Chew đề xuất một thỏa thuận trong đó ông sẽ đập  một bức tường ngăn cách hai căn hộ, và trả mỗi chủ nhà tương đương khoảng $ 800 mỗi tháng trong năm năm.

“Họ đã đồng ý “, ông Chew nói. “Thật là dễ dàng.”

Đến thời điểm đó, ông Chew cũng đã trở thành đồng sáng lập của Công ty Thiết kế Quận Cầu Giấy, một công ty đồ gỗ và thiết kế trang trí nội thất ở Hà Nội với các sản phẩm đồ cổ và gỗ tự nhiên. Ông chỉ định một số nhân viên của mình để cải tạo căn hộ chung cư mới của mình theo cách bảo tồn nét cổ điển từ năm 1920.

Công ty thiết kế này đã đặt một sàn gỗ Lim truyền thống trong phòng khách nhưng sơn nó màu đen để cho nó một cái nhìn hiện đại, ông Chew nói. Họ cũng mang theo một số đồ nội thất công nghiệp hiện đại từ bộ sưu tập của công ty; Đặt gạch terrazzo đá trên sàn phòng tắm và tường; Sửa chữa lại hệ thống dây điện; Và lắp đặt cửa cao ba mét giữa nhà bếp mở và hai phòng ngủ liền kề.

Ông nói chi phí  của việc sửa chữa đổi mới khoảng 20.000 đô la, mặc dù ông trả ít hơn đáng kể vì ông sử dụng vật liệu của công ty riêng và không trả phí thiết kế. Ông nói thêm, đầu tư này có ý nghĩa về tài chính, vì ông sẽ phải lựa chọn trả khoảng 2.500 đô la mỗi tháng để thuê một căn hộ hiện đại ở nơi khác trong thành phố, hoặc hơn 900 đô la tiền thuê hàng tháng của ông tại tòa nhà Catinat.

Đón đọc các tin tức về chung cư tại Hà Nội tại chungcuminihanoigiare.com

Leave a Reply