Sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh?

Sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh?

Tại sao tôi phải đợi cho đến khi con của tôi ít nhất 12 tháng tuổi mới được dùng sữa bò?
Trẻ sơ sinh không thể tiêu hóa sữa bò hoàn toàn hoặc dễ dàng như sữa mẹ hoặc sữa bột. Sữa bò chứa hàm lượng cao protein và khoáng chất, có thể đánh thuế thận chưa trưởng thành của con bạn.

Sữa bò không có lượng đúng chất sắt , vitamin C và các chất dinh dưỡng khác cho trẻ sơ sinh. Nó thậm chí có thể gây ra thiếu máu thiếu sắt ở một số trẻ sơ sinh, vì protein sữa bò có thể gây kích ứng lớp lót của hệ tiêu hoá, dẫn đến máu trong phân. Cuối cùng, sữa bò không cung cấp các loại chất béo tốt nhất cho trẻ sơ sinh.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Tuy nhiên, một khi con của bạn đã sẵn sàng để tiêu hóa nó, sữa bò có thể bổ sung một chế độ ăn uống cân bằng gồm thức ăn rắn bao gồm ngũ cốc, rau, trái cây và thịt.

Tại sao con tôi nên bắt đầu uống sữa bò?
Sữa là một nguồn canxi phong phú , nó tạo xương và răng chắc khỏe và giúp điều chỉnh sự đông máu và kiểm soát cơ. Đây cũng là một trong số ít nguồn vitamin D, giúp cơ thể hấp thụ canxi và rất quan trọng cho sự phát triển của xương. (Hầu như tất cả sữa ở Hoa Kỳ đều được bổ sung vitamin D.)

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh uống sữa

Sữa cũng cung cấp chất đạm cho sự phát triển, và carbohydrate để cung cấp cho con của bạn năng lượng anh ta cần suốt ngày. Và nếu con của bạn có đủ canxi từ lúc đi ngủ, có bằng chứng cho thấy bé sẽ có nguy cơ cao về huyết áp, đột qụy, ung thư ruột kết và gãy xương hông sau này trong cuộc đời.

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

Tôi có cần ngừng cho con bú sữa mẹ khi con tôi bắt đầu uống sữa bò không?
Không cần cai sữa cho con sau khi bạn cho sữa bò. Chừng nào cả hai cùng thưởng thức sữa mẹ, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) nói rằng sẽ tốt hơn nếu tiếp tục cho con bú trong ngày sinh nhật đầu tiên của con bạn.
Theo AAP, bạn 1 tuổi có thể có đủ canxi và vitamin D từ 8 đến 12 ounce (1 đến 1 chén cốc) sữa bò – hoặc tương đương với các sản phẩm sữa khác, như sữa chua hoặc pho mát. Cho đến 2 tuổi, con của bạn nên lấy 16 ounce, hoặc 2 chén sữa bò hoặc các sản phẩm sữa khác mỗi ngày.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Tuy nhiên, không cho con của bạn hơn 32 ounces (4 ly) sữa mỗi ngày hoặc có thể không có chỗ cho các loại thực phẩm khác mà bé cần để ăn kiêng. Nếu trẻ mới biết đi vẫn còn khát, cung cấp nước .

 

Leave a Reply